Loading
Tiệc cưới

Tháng cưới đẹp nhất trong năm 2024

21/08/2023

Tình yêu đã trải qua những tháng năm mật ngọt và hai bạn đang lên kế hoạch chính thức về chung nhà trong năm sau nhưng vẫn còn băn khoăn lựa chọn ngày lành tháng tốt cho hôn lễ của mình. Vậy hãy cùng Vạn Lộc Phát Palace tìm hiểu về những tháng cưới đẹp nhất trong năm 2024 thích hợp để tổ chức ngày chung đôi nhé.

Việc chọn ngày cưới đã trở thành một phần tục lệ rất quan trọng của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Với mong muốn chọn được ngày phong thủy tốt lành, hợp tuổi và bản mệnh của cô dâu chú rể sẽ mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và giúp cặp đôi có thể chung sống hạnh phúc êm ấm đến khi răng long đầu bạc. 

Trước khi quyết định năm kết hôn, các bạn nên tham khảo ý kiến của người lớn tuổi hoặc bậc trưởng bối trong nhà về tuổi tác của mình để chọn năm phù hợp, và sau đó sẽ chọn đến tháng. 

 

 

Nguồn ảnh: Internet

 

Theo quan niệm người xưa, mùa cưới đẹp nhất kéo dài từ mùa thu đến hết mùa xuân năm sau, tương ứng với tháng 8 đến hết tháng 2 âm lịch năm sau, tương đương khoảng tháng 9 đến hết tháng 3 dương lịch. Cụ thể, những thánh cưới đẹp nhất trong năm 2024 bao gồm khoảng thời gian sau đây:


Tháng 1 – 3: mùa xuân

Nhắc đến những tháng cưới đẹp nhất trong năm 2024 thì giai đoạn tháng 1 đến tháng 3 chính là thời điểm lý tưởng nhất. Mùa xuân là khoảng thời gian được ưu ái cảnh sắc trữ tình, thiên nhiên thơ mộng, trăm hoa đua nở với khí hậu mát mẻ, ôn hòa; bạn có thể chọn rất nhiều loại hoa để trang trí hôn lễ. Do đó, “ra giêng anh cưới em” đã trở thành một lựa chọn hoàn mỹ cho các đôi uyên ương. 

Đặc biệt, giai đoạn này cũng là lúc mùa khô, chưa vào mùa mưa nên việc di chuyển của khách mời thoải mái hơn, không bị hạn chế khó khăn, tâm lý thoải mái để tham dự hôn lễ của hai bạn mà không phải e ngại thời tiết.

 

 

Nguồn ảnh: Internet


Tháng 9 – 12: Mùa thu đông

Không chỉ là tháng cưới đẹp trong năm 2024 mà giai đoạn thu đông từ tháng 9 – 12 dương lịch (tháng 8 – 11 âm lịch) vẫn luôn là mùa cưới rộn ràng nhất của mỗi năm. Đây là giai đoạn thời tiết sang thu đông vừa đẹp, khí hậu mát mẻ và cũng đã qua mùa mưa nên thuận tiện cho việc tổ chức tiệc cưới. 

Lưu ý, nếu gia đình hai rất kỹ lưỡng việc chọn ngày thì nên tránh tổ chức hôn lễ vào tháng 7 âm lịch. Bởi vì, theo quan niệm người xưa đây là tháng không may. Dựa trên truyền thuyết, Ngưu Lang Chức Nữ bị chia cắt và mỗi năm chỉ được gặp nhau một lần vào ngày 7 tháng 7. Câu chuyện tình buồn diễn ra vào tháng 7 mưa ngâu nên tháng 7 âm lịch (khoảng tháng 8 dương lịch) không được xem là tháng tốt lành, đặc biệt là dành cho hôn nhân, hỷ sự.

 

 

Nguồn ảnh: Internet

 

Đồng thời, chọn tháng cưới đẹp nhất trong năm 2024 các bạn cũng đừng chọn ngày quá cận tết âm lịch (tháng chạp âm lịch). Tối đa để mời cưới trễ nhất là vào 20 tháng chạp vì nếu cận tết quá thì mọi người thường bận bịu công việc cuối năm, chuẩn bị nhà cửa và sắp xếp công việc để về quê đón tết sẽ không có nhiều thời gian. Việc mời cưới vào thời điểm quá cận tết sẽ khiến khách mời không thoải mái. 

 

Trên đây là những chia sẻ và lưu ý giúp các cặp đôi có thể chọn được tháng cưới đẹp nhất trong năm 2024. Bên cạnh đó, nếu bạn đã xác định ngày cưới và sẽ tổ chức hôn lễ vào các mùa cao điểm như Vạn Lộc Phát Palace đã gợi ý ở trên thì nên đặt tiệc cưới sớm để tránh hết chỗ. 

Thông thường, vào mùa cưới thì các trung tâm hội nghị tiệc cưới uy tín, chuyên nghiệp thường sẽ được đặt kín chỗ. Do đó, nếu đặt quá trễ hoặc sát ngày thì bạn sẽ khó tìm được chỗ ưng ý. Chưa kể vào mùa cưới thì chi phí cũng sẽ cao hơn mùa thấp điểm.

 

 

Nguồn ảnh: Internet

 

Thay vì vậy, việc đặt sớm sẽ giúp các bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và chủ động chọn lựa địa điểm tổ chức mà mình yêu thích nhất. Vạn Lộc Phát Palace là một trong những trung tâm hội nghị tiệc cưới lớn bậc nhất khu vực Bình Dương được khách hàng tin tưởng lựa chọn vì sự uy tín, chuyên nghiệp và không gian lý tưởng. 

 

 

Không chỉ sở hữu khuôn viên rộng lớn, đầy đủ tiện ích mà dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói mà Vạn Lộc Phát Palace mang đến với thực đơn đa dạng, mức chi phí tiết kiệm chỉ từ 3.268.000 đồng/bàn là một giải pháp hoàn mỹ giúp các đôi uyên ương yên tâm trải nghiệm một hôn lễ trong mơ. 

 

Quý khách hãy liên hệ sớm với Vạn Lộc Phát Palace để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ và những ưu đãi hấp dẫn, chọn miễn phí gói trang trí tặng kèm để có thể yên tâm lên kế hoạch chi tiết cho ngày chung đôi nhé. 

Chia sẻ ngay

Tin liên quan
Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng