Loading
Tiệc cưới

Sáng tạo nghi thức lễ cưới tại nhà hàng với những ý tưởng mới

30/10/2023

Các cặp đôi uyên ương trẻ hiện đại luôn mong muốn tạo nên những khoảnh khắc mới mẻ, khác biệt cho ngày hôn lễ trọng đại của cuộc đời. Không chỉ xây dựng những phong cách trang trí ấn tượng, độc đáo cho không gian tiệc cưới mà còn sáng tạo ý tưởng để thay thế nghi thức lễ cưới tại nhà hàng vốn dĩ quen thuộc trước đây.  
 

Các cặp đôi uyên ương trẻ hiện đại luôn mong muốn tạo nên những khoảnh khắc mới mẻ, khác biệt cho ngày hôn lễ trọng đại của cuộc đời. Không chỉ xây dựng những phong cách trang trí ấn tượng, độc đáo cho không gian tiệc cưới mà còn sáng tạo ý tưởng để thay thế nghi thức lễ cưới tại nhà hàng vốn dĩ quen thuộc trước đây.  

Sân khấu ngày cưới sẽ khoác lên mình một màu sắc mới mẻ, lãng mạn nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng. Hãy cùng khám phá các nghi thức lễ cưới tại nhà hàng đang là xu hướng được yêu thích hiện nay nhé.

Nghi thức lễ cưới tại nhà hàng theo phong cách truyền thống

Bước 1: MC thông báo chương trình khai mạc lễ cưới sắp diễn ra, mời khách mời ổn định chỗ ngồi để nhà hàng chuẩn bị làm lễ. Cô dâu, chú rể và phụ mẫu hai họ đều sắp xếp chuẩn bị sẵn ở các vị trí. Khi đã ổn định, đèn sân khấu được bật sáng để tập trung sự chú ý, đèn sảnh tiệc sẽ được tắt toàn bộ.

Bước 2:  Là màn biểu diễn vũ điệu của các diễn viên múa thể hiện câu chuyện tình yêu lãng mạn. Nhóm múa kết thúc bài múa của mình cũng là lúc MC bước ra giới thiệu chương trình và tuyên bố lý do. Tiếp theo, MC giới thiệu và mời cô dâu chú rể bước lên sân khấu. MC cũng sẽ mời cả song thân phụ mẫu của cô dâu và chú rể cũng lên sân khấu.

Nghi thức lễ cưới tại nhà hàng chủ đạo của quy trình là lúc cô dâu chú rể uống rượu giao bôi và mời trà cho cha mẹ hai bên. Sau đó họ cùng rót champagne vào tháp ly, cùng tay trong tay cắt bánh cưới. Sau đó, MC công bố chương trình nghi lễ kết thúc và mời cô dâu, chú rể và toàn bộ quan khách có mặt tại tiệc cưới ngày hôm nay cùng nâng ly lên chúc mừng cô dâu, chú rể và khai tiệc.

Những ý tưởng sáng tạo nghi thức lễ cưới tại nhà hàng

Hầu hết những đám cưới được tổ chức tại trung tâm hội nghị tiệc cưới đều sẽ có trình tự nghi thức lễ cưới tại nhà hàng tương tự nhau. Nhưng hai bạn vẫn có thể sáng tạo những ý tưởng mới  với một số gợi ý sau đây:


Thay nghi thức cắt bánh bằng nghi thức trồng cây
Trong các nghi thức lễ cưới tại nhà hàng, cô dâu chú rể có thể thay nghi thức cắt bánh cùng ươm một cây non vào chậu đất, cùng xới đất và tưới nước cho cây. Nghi lễ này tượng trưng cho nỗ lực vun đắp cuộc sống hôn nhân của cả 2 vợ chồng. Tương đồng với hình ảnh cây non nếu được chăm sóc sẽ  trở nên tươi tốt thì cuộc sống hôn nhân cũng phải có sự quan tâm và vun vén từ hai vợ chồng mới hạnh phúc, bền chặt. Cùng nhau in dấu vân tay lên bức tranh hạnh phúc
Nghi thức lễ cưới tại nhà hàng này khá đặc biệt. Cả hai sẽ cùng nhau in dấu vân tay lên một bức ảnh kỉ niệm hoặc bức tranh được vẽ trong chính hôn lễ của cô dâu chú rể. Màu sắc dấu vân tay có thể lựa chọn theo sở thích của từng người. Điều này tượng trưng cho dấu ấn và màu sắc riêng của mỗi người, tính cách khác biệt nhưng sẽ được hoà quyện trong một bức tranh hôn nhân hạnh phúc.


Nguồn ảnh: Internet


Bố cô dâu nắm tay trao con gái cho chàng rể

Hình ảnh này sẽ là khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng và xúc động. Bên cạnh cuộc đời một người phụ nữ, có hai người đàn ông quan trọng nhất thay nhau yêu thương chăm sóc họ chính là người cha và người chồng. Việc bố vợ trao con gái cho chú rể có ý nghĩa rằng, vì hạnh phúc của cô dâu, chú rể cũng phải yêu thương cô ấy nhiều như cách bố cô đã bảo vệ cô, và như cách mà sau này anh ta sẽ chăm lo cho con gái mình. Đây là nghĩ thức lễ cuối hầu như luôn được lựa chọn trong giây phút bắt đầu tiệc lễ, mang rất nhiều cảm xúc thiêng liêng cho cô dâu chú rể cũng như quan khách tham dự.Trên đây là những gợi ý về các hình thức nghi thức lễ cưới tại nhà hàng để các cặp đôi uyên ương có thể lựa chọn cho mình những ý tưởng mới. Cho dù bạn chọn một hay kết hợp nhiều hình thức với nhau đều phù hợp đều có thể tùy ý vì hôn lễ chính là kỉ niệm ngọt ngào và quan trọng nhất của hai bạn, bất kì khoảnh khắc nào đều sẽ có những ý nghĩa riêng của nó. Nếu có bất kỳ ý tưởng nào nữa, các cặp đôi hãy chia sẻ cùng Vạn Lộc Phát Palace nhé. 
 


Ưu điểm lớn nhất khi đãi tiệc cưới tại Vạn Lộc Phát Palace chính là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức để lo cho bữa tiệc. Chúng tôi sẽ thay bạn không chỉ chuẩn bị chu đáo về mặt thực đơn, trang trí không gian tiệc, bày trí bàn ghế, khâu đón tiếp khách mà những nghi lễ, nghi thức lễ cưới tại nhà hàng cũng được thực hiện bài bản. Tất cả đều nhằm mục đích phục vụ tốt nhất cho lễ cưới của bạn.
Hãy liên hệ và chia sẻ cùng Vạn Lộc Phát Palace ý tưởng tổ chức nghi thức lễ cưới tại nhà hàng mà hai bạn muốn thực hiện nhé và cùng chúng tôi lên kế hoạch hoàn hảo cho hôn lễ sắp tới.

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng