Loading
Tiệc cưới

Những lưu ý khi đặt nhà hàng tiệc cưới

17/01/2024

Lựa chọn tổ chức đám cưới tại nhà hàng để trải nghiệm trọn vẹn không gian sang trọng được đầu tư tỉ mỉ, cùng hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp, tiện lợi là xu thế của phần lớn các cặp đôi ngày nay. Nhưng sẽ có những lưu ý khi đặt nhà hàng tiệc cưới khá quan trọng mà các cặp đôi phải ghi nhớ để có thể lên kế hoạch tổ chức một hôn lễ thật hoàn mỹ. 

Lựa chọn tổ chức đám cưới tại nhà hàng để trải nghiệm trọn vẹn không gian sang trọng được đầu tư tỉ mỉ, cùng hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp, tiện lợi là xu thế của phần lớn các cặp đôi ngày nay. Nhưng sẽ có những lưu ý khi đặt nhà hàng tiệc cưới khá quan trọng mà các cặp đôi phải ghi nhớ để có thể lên kế hoạch tổ chức một hôn lễ thật hoàn mỹ. 

Chọn sảnh tiệc

Một trong những lưu ý khi đặt nhà hàng tiệc cưới chính là hai bạn phải chọn được một sảnh tiệc ưng ý, vừa vặn với quy mô số lượng khách mời cũng như có thiết kế tinh tế, khớp với concept tiệc mà bạn mong muốn tổ chức. Khi đặt nhà hàng tiệc cưới thì sảnh tiệc phải được trừ hao về diện tích, ví dụ nhân viên nói bạn có thể đãi được 40 bàn thì bạn nên trừ hao đặt khoảng 35 bàn để diện tích thông thoáng, thoải mái di chuyển khi chào bàn mà không bị quá chật. 

 Đừng chỉ tham khảo qua hình ảnh nhân viên tư vấn gửi mà hãy đến trực tiếp để xem sảnh cũng như các tiện nghi bên trong. Sảnh tiệc không cột, trần cao thông thoáng là ưu điểm quan trọng cần đặt lên hàng đầu để giải pháp tầm nhìn của quan khách, không bị hạn chế khi mọi người quan sát sân khấu. 

Tham khảo set menu và giá thực đơn

Chất lượng thực đơn quyết định đến hơn 60% mức độ thành công của một buổi tiệc. Cho dù bạn cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật tốt nhưng lại thất bại ngay trong phần món ăn đãi khách thì sẽ để lại rất nhiều tiếc cuối. 

 Vậy chọn thực đơn như thế nào là phù hợp? Tại nhà hàng tiệc cưới, có rất nhiều món ăn mà bạn có thể chọn lựa để xây dựng cho mình một thực đơn theo ý thích. Nhưng quan trọng phải đảm bảo cấu trúc thực đơn hài hòa giữa các món ăn từ khai vị đến tráng miệng. Thực đơn đảm bảo kết hợp đa dạng nguyên liệu, thành phần món ăn vừa phải đủ độ sang trọng nhưng quan trọng nhất là nguyên liệu phải tươi sống, thơm ngon; hương vị cần có sự đậm đà riêng biệt để lưu giữ những trải nghiệm trọn vẹn nhất cho lòng thực khách.

 Hầu hết các nhà hàng đều có những set menu riêng của mình dựa trên các món ăn được gợi ý sẵn kết hợp với nhau với một mức giá nhất định. Để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian lựa chọn món ăn sao cho phù hợp thì hai bạn có thể chọn các set menu được gợi ý từ nhà hàng.

Dịch vụ trang trí tiệc như thế nào

Một hôn lễ sẽ thiếu mất đi màu sắc lãng mạn nếu không có những mảng trang trí ấn tượng, độc đáo. Do đó, những lưu ý khi đặt nhà hàng tiệc cưới quan trọng không kém chính là khâu trao đổi ý tưởng trang trí hôn lễ mà bạn mong muốn. Bạn cần hỏi rõ những hạng mục trang trí nào sẽ được nhà hàng thực hiện như trang trí sân khấu, backdrop, bàn gallery,… và chúng sẽ được trang trí theo phong cách nào. Hãy yêu cầu cho xem các mẫu đã thực hiện. Việc này sẽ giúp hai bạn hình dung được liệu concept trang trí đó đã phù hợp với mong muốn của bản thân hay chưa.

 Để tiết kiệm, bạn có thể chọn các gói trang trí trọn gói được tặng kèm từ nhà hàng tiệc cưới. Ví dụ như Vạn Lộc Phát Palace sẽ có những chương trình ưu đãi tặng gói trang trí cho khách mời khi đặt tiệc tại nhà hàng với số lượng bàn tối thiểu theo yêu cầu. Những phong cách trang trí đa dạng và tinh tế, khắc họa đậm đà màu sắc lãng mạn của tình yêu lứa đôi mà chúng tôi mang đến chắc hẳn sẽ biến hóa không gian hôn lễ của hai bạn trở nên ngọt ngào, ấn tượng. 

 Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra ý tưởng và những mong muốn riêng biệt ấn tượng để đội ngũ trang trí của Vạn Lộc Phát Palace có thể thay bạn hiện thực hóa mọi ước mơ về ngày hôn lễ cổ tích của riêng mình. 

Nghi thức cưới sẽ được thực hiện ra sao

Ngoài ra, nghi thức cưới cũng sẽ là một điểm quan trọng cần trao đổi trước khi đặt nhà hàng tiệc cưới. Dĩ nhiên, hầu hết các nhà hàng sẽ có nghi thức tương đồng nhau nhưng chúng tôi đều sẽ hoan nghênh các cặp đôi đưa ra bất kỳ một ý tưởng sáng tạo nào. 

 Nếu có, bạn hoàn toàn có thể trao đổi trước với nhà hàng Vạn Lộc Phát Palace để đội ngũ setup có thể nắm bắt ý tưởng và kết hợp tổ chức thật hài hòa. Những nghi thức cưới mới mẻ, kết hợp thêm vài ý tưởng khác biệt sẽ tạo điểm nhấn thêm cho hôn lễ. 

Những phụ phí phát sinh nếu có

Ngoài ra, lưu ý khi đặt nhà hàng tiệc cưới là hai bạn cần phải hỏi rõ về chi phí đi kèm như nước uống, bia đi kèm như thế nào. Và nhà hàng có phụ thu khi mang thêm đội ngũ trang trí, thức ăn hoặc quà tặng từ bên ngoài vào hay không. Bất kể yêu cầu hoặc ý tưởng nào bạn muốn kết hợp với hôn lễ của mình cần được trao đổi trước với đại diện nhà hàng để đảm bảo hai bên thống nhất cách làm việc với nhau, tránh phát sinh các chi phí ngoài ý muốn.

 Trên đây là những lưu ý khi đặt nhà hàng tiệc cưới rất quan trọng mà các cặp đôi nên nắm bắt trước khi quyết định chọn lựa một nơi để gửi gắm ngày chung đôi. Khi đã tìm  được cho mình một nhà hàng “chân ái” như Vạn Lộc Phát Palace thì hai bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm một ngày hôn lễ thật hoàn mỹ, trọn vẹn với những cảm xúc ngọt ngào, ấn tượng nhất. 

Hãy liên hệ ngay với Vạn Lộc Phát Palace để khám phá không gian tiệc cưới rộng lớn, hệ thống sảnh tiệc sang trọng bậc nhất và những ưu đãi hấp dẫn cho mùa cưới 2024 đang rộn ràng nhé. 
 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng