Loading
Tiệc cưới

Kế hoạch đám cưới chi tiết cho vợ chồng gen Z

21/08/2023

Các cặp đôi gen Z yêu nhau và chuẩn bị về chung một nhà chắc hẳn sẽ khá bối rối khi nghĩ đến việc tổ chức hôn lễ như thế nào cho trọn vẹn lại tuân thủ phong tục tập quán trong văn hóa cưới xin của ông bà tổ tiên. Vậy hãy để Vạn Lộc Phát Palace cùng bạn gỡ rối nỗi lo này với bộ kế hoạch đám cưới chi tiết cho vợ chồng gen Z nhé.
 

Kế hoạch đám cưới chi tiết cho vợ chồng gen Z
Thế hệ cuối Gen Y (1992 - 1996) và đầu Gen Z (1997 - 2000) đang bước vào giai đoạn từ 22 - 30, độ tuổi thích hợp để "tính chuyện trăm năm” cùng một nửa của mình. Với sự khác biệt về phong cách và tư duy cũng như sự ảnh hưởng từ xã hội hiện đại, sinh ra trong kỷ nguyên công nghệ số, gen Z cá tính riêng biệt, và những kỳ vọng khác với thế hệ trước về một hôn lễ lý tưởng. 

 


Hầu hết các cặp đôi gen Z đều chuộng phong cách tiệc cưới mới mẻ, độc đáo mang nét riêng biệt so với thời “ông bà anh” hay “ba mẹ em”. Nhưng quan trọng hơn hết, chuyện cưới xin không chỉ là của đôi trẻ mà còn có sự góp mặt của hai bên gia đình. Vì thế, sự đổi mới vừa đủ để tạo nên dấu ấn riêng biệt của thế hệ nhưng vẫn phải gìn giữ truyền thống văn hóa tốt đẹp ngàn đời của ông bà xưa vẫn cần được dung hòa với nhau. 

Kế hoạch đám cưới chi tiết cho vợ chồng gen Z vẫn dựa trên những hạng mục chung như các hôn lễ khác nhưng sẽ có một số điểm khác biệt và lưu ý quan trọng như sau:

 

Xác định quy mô tổ chức tiệc cưới
Quy mô tổ chức tiệc cưới là yếu tố đầu tiên trong bảng kế hoạch đám cưới chi tiết cho vợ chồng gen Z. Bởi nếu thế trước, mọi người đều có xu hướng tổ chức đám cưới quy mô rình rang, với đông khách mời để thể hiện vị thế của gia đình thì ngày nay các cặp đôi gen Z có xu hướng theo đuổi tiệc cưới mini tinh gọn với khách mời hạn chế từ khoảng vài chục đến 100 người. 
Do đó, các bạn cần xác định xem ai sẽ là nhóm khách mời quan trọng nhất định không thể bỏ qua để đưa ra vào danh sách và thiết kế cách tổ chức hôn lễ cho hợp lý. Nếu vẫn muốn trải nghiệm một tiệc cưới ấm cúng đặc biệt phá cách với những người bạn cùng thế hệ thì hai bạn có thể chọn cách tổ chức đám cưới nhà gái, nhà trai riêng để mời khách của gia đình, bà con; còn riêng hai bạn sẽ tổ chức một tiệc báo hỷ cho riêng mình.

 

 

Xác định ngân sách cưới 
Ngân sách cưới là yếu tố rất quan trọng khi lập kế hoạch đám cưới chi tiết cho vợ chồng gen Z. Với tính cách phóng khoáng, hiện đại; có thể các bạn sẽ không đặt nặng vấn đề tài chính. Nhưng đây thật sự là một tiêu chí rất quan trọng để các bạn có thể cân đo đong đếm và chọn lựa nhà cung cấp các dịch vụ, sản phẩm phù hợp với khả năng ngân sách của mình tránh việc vung tay quá trán. Khi xác định được ngân sách dự trù, các bạn sẽ phân bổ vào các hạng mục theo mức độ quan trọng ưu tiên và điều chỉnh tăng giảm phù hợp cho từng hạng mục.
 

Xác định ý tưởng tổ chức tiệc cưới
Đây là khâu quan trọng với gen Z khi hầu hết các bạn đều mơ ước về một hôn lễ thật đặc sắc với ý tưởng mới mẻ, độc đáo và khác biệt; tạo nên dấu ấn của riêng mình. Vì vậy, hãy tham khảo nhiều ý tưởng tổ chức đám cưới để chọn cho mình một phong cách phù hợp. 

Xin phép bố mẹ tinh gọn bớt các nghi lễ nếu có thể
So với thế hệ trước, đám cưới ngày nay của thế hệ gen Y gen Z đã được tinh gọn giảm đi rất nhiều nghi lễ để tiết kiệm thời gian, chi phí cho các bạn trẻ. Nhưng trước hết để hai bên gia đình đều đồng thuận thì hai bạn cần phải trao đổi chi tiết kỹ lưỡng với bố mẹ nguyện vọng của mình, từ đó thống nhất giữa hai nhà những nghi lễ chính nào sẽ thực hiện. Đa phần, kế hoạch đám cưới chi tiết cho vợ chồng gen Z sẽ còn giữ các lễ chính như dạm ngõ, đám hỏi, xin dâu – rước dâu của đám cưới.
 

 

Đây là khâu vô cùng quan trọng trong kế hoạch đám cưới chi tiết cho vợ chồng gen Z. Vì trung tâm hội nghị tiệc cưới chính là nơi diễn ra hôn lễ đáng nhớ của hai bạn. Dựa trên sở thích, phong cách mà mình yêu thích, các bạn hãy tham khảo nhiều nơi để có sự chọn lựa phù hợp về phong cách, kiến trúc cũng như dịch vụ chuyên nghiệp, sang trọng và trọn gói đầy đủ các hạng mục quan trọng như đãi tiệc, trang trí hôn lễ... Như vậy sẽ giúp các bạn giảm tải gánh nặng tài chính cũng như thời gian tìm kiếm nhà cung cấp.

 

Vạn Lộc Phát Palace – cùng gen Z phá cách ngày chung đôi với dấu ấn độc đáo
Là một trong những trung tâm hội nghị tiệc cưới danh tiếng và uy tín bậc nhất Bình Dương, Vạn Lộc Phát Palace là nơi chứng kiến ngày chung đôi thật ấn tượng, ngọt ngào và lãng mạn mang phong cách riêng biệt độc đáo của các đôi uyên ương gen Z.
Với màu sắc hiện đại, được đầu tư phá cách về ý tưởng từ chính các cặp đôi kết hợp cùng sự khéo léo, tỉ mỉ, dày dặn kinh nghiệm của nhân sự Vạn Lộc Phát Palace, mỗi hôn lễ đều khoác lên mình dấu ấn tinh tế, không chỉ giàu tính thẩm mỹ mà còn mang lại trải nghiệm hoàn mỹ cho tất cả quan khách. 

 


Hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn của Vạn Lộc Phát Palace để chúng tôi có thể cùng các đôi vợ chồng son Gen Z chuẩn bị một hành trình lễ cưới thật chỉn chu và khó phai trong ngày trọng đại nhất cuộc đời nhé. 
 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng