Loading
Tiệc cưới

Đặt tiệc cưới trước bao lâu trước khi tổ chức đám cưới

03/04/2024

Bạn đã bước chân vào hành trình của một cuộc sống mới cùng người mình yêu thương và việc tổ chức một buổi tiệc cưới hoành tráng là điều mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, quá trình lên kế hoạch và đặt tiệc cưới sẽ đầy thách thức và phức tạp từ khâu lên ý tưởng, chọn địa điểm, thực đơn, concept trang trí, đặt tiệc với nhà cung cấp. Và khâu quan trọng nhất chính là xác định đặt tiệc cưới trước bao lâu khi tổ chức đám cưới là phù hợp. Hãy cùng Vạn Lộc Phát Palace xây dựng một lộ trình chuẩn bị đám cưới chi tiết cho hôn lễ thật trọn vẹn nhé. 
 

Đặt tiệc cưới trước bao lâu trước khi tổ chức đám cưới là phù hợp ?

Thông thường, thời điểm lý tưởng để đặt tiệc cưới thường phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm quy mô của tiệc cưới, ý tưởng tổ chức, chọn địa điểm, ngân sách, và yêu cầu đặc biệt. Cụ thể như sau:

Bạn có thể đặt trước 6 đến 8 tháng trước: Đây là khoảng thời gian phổ biến nhất để bắt đầu lên kế hoạch cho một đám cưới lớn. Bằng cách này, bạn có đủ thời gian để chọn lựa nhà hàng hoặc địa điểm phù hợp, lên kế hoạch và ý tưởng, lên danh sách khách mời và rà soát lại xem có thiếu sót nào không. Bạn sẽ liệt kê danh sách các hạng mục cần thực thiện, tìm kiếm nhà cung cấp cho các dịch vụ như chụp ảnh, quay phim, âm nhạc, chuẩn bị quà tặng cho khách mời… và đặt tiệc nhà hàng. Nếu bạn muốn tổ chức một tiệc cưới có quy mô lớn, cầu kì, đầu tư về sự sáng tạo và độc đáo thì thời gian chuẩn bị sẽ lâu hơn.

 

 

Bạn cũng có thể tiến hành trong 4 đến 6 tháng trước: Nếu bạn có kế hoạch tổ chức một đám cưới nhỏ hoặc ít phức tạp, số lượng khách mời ít thì bạn có thể bắt đầu quá trình lên kế hoạch vào khoảng thời gian này. Điều này cung cấp đủ thời gian để tìm kiếm các nhà cung cấp và đặt dịch vụ, đặt địa điểm tổ chức.

 

 

3 tháng: Nếu bạn muốn cưới nhanh gọn và không mất nhiều thời gian thì cũng có thể lên kế hoạch, tiến hành trong khoảng thời gian 3 tháng. Bạn chỉ cần chọn dịch vụ và  chụp ảnh pre- wedding, sau đó chọn địa điểm đặt tiệc có đầy đủ các dịch vụ tổ chức trọn gói như trang trí, thực đơn, thuê âm thanh ánh sáng, MC…thì đã có thể tổ chức một hôn lễ tinh gọn, đơn giản nhưng vẫn chu đáo.

 

 

Như vậy, để trả lời câu hỏi đặt tiệc cưới trước bao lâu trước khi tổ chức đám cưới thì phù hợp nhất chính là 3 – 5 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch tổ chức một đám cưới trong thời gian ngắn hơn do các lý do cá nhân, bạn có thể cắt giảm thời gian này, nhưng cần phải làm việc chăm chỉ hơn để hoàn thành mọi thứ. Đối với những đám cưới lớn hoặc có nhiều yêu cầu đặc biệt, bạn có thể muốn bắt đầu lên kế hoạch trước hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn tổ chức đám cưới vào mùa cưới, như mùa xuân và mùa hè, việc đặt tiệc càng sớm càng tốt để đảm bảo bạn có đủ chỗ và dịch vụ.

 

 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa điểm tổ chức tiệc cưới trọn gói với đầy đủ các dịch vụ, tiện ích từ không gian sảnh đãi tiệc, thực đơn cưới, trang trí tiệc cưới, âm thanh ánh sáng, phục vụ… thì Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Không cần phải mất quá nhiều thời gian hay công sức để chuẩn bị, bạn chỉ cần chia sẻ với chúng tôi về mong muốn, sở thích và phong cách tiệc cưới mà các bạn yêu thích với số lượng khách mời dự kiến, Vạn Lộc Phát Palace sẽ sáng tạo và xây dựng một kế hoạch tổ chức hôn lễ phù hợp. Cho dù là tiệc cưới sang trọng, hoành tráng hay một hôn lễ mini ấm cúng, đơn giản … Vạn Lộc Phát Palace đều có thể hoàn thành. 

 

 

Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ, giữ chỗ và áp dụng các chính sách ưu đãi cho mùa cưới 2024 nhé. 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng