Loading
Tiệc cưới

Cách tổ chức đám cưới 2 nơi thuận tiện cho cô dâu chú rể

21/08/2023

Nếu gia đình cô dâu chú rể ở xa nhau, đặc biệt là 2 miền khác nhau thì việc tổ chức hôn lễ sao cho thuận tiện, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các nghi lễ quan trọng theo truyền thống của ông bà tổ tiên là điều mà các cặp đôi rất quan tâm. Vậy hãy cùng Vạn Lộc Phát Palace tham khảo một số cách tổ chức đám cưới 2 nơi phù hợp và trọn vẹn nhất nhé. 

Lập kế hoạch chi tiết và cách tổ chức đám cưới 2 nơi phù hợp nhất
Tìm hiểu và kết hôn với người bạn đời không cùng quê hoặc ở cách xa nhau như từ miền Nam ra Bắc hoặc Trung) là trường hợp rất phổ biến hiện nay. Vì vậy, khi tổ chức hôn lễ là lúc các cặp đôi phải suy tính rất nhiều về cách tổ chức đám cưới 2 nơi như thế nào cho phù hợp nhất. 
Chi phí là vấn đề quan trọng hàng đầu cần tính toán kỹ khi tổ chức đám cưới ở nhiều nơi. Khoản chi phí sẽ tăng gấp 3-4 lần nếu không biết cách hoạch định chính xác.
Nhung nếu có một kế hoạch và tính toán hợp lý, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mà vẫn có thể tổ chức những buổi tiệc cưới trọn vẹn cảm xúc với dấu ấn hạnh phúc khó phai cho cả hai gia đình.
 

 

Nguồn ảnh: Internet

 

Không cần mang sính lễ đi xa mà chuẩn bị trước ở nơi gần nhà gái
Sính lễ là những lễ vật cưới nhà trang mang đến nhà gái để xin phép đón dâu – đây là một trong những truyền thống quan trọng trong phong tục cưới hỏi người Việt. Chúng ta sẽ không thể lược bỏ. Tuy nhiên, nếu đi xa thì việc bảo quản các món sính lễ sẽ khó khăn, vận chuyển cũng không dễ dàng.
 Do đó, cách tổ chức đám cưới  2 nơi mà vẫn đáp ứng đầy đủ sính lễ cưới chính là chú rể hãy nhờ cô dâu và gia đình tìm kiếm một đơn vị cho thuê mâm quả cưới gần nhà cô dâu hoặc nhờ nhà gái chuẩn bị trước dùm các mâm trầu cau, hoa quả, bánh cưới… Để đến ngày cưới, nhà trai sẽ sang để bưng tráp và trao lại cho nhà gái. 
Giải pháp này sẽ giúp các sính lễ trong đám cưới được chuẩn bị đầy đủ hơn, giúp nhà trai không phải rườm rà, hồi hộp khi di chuyển đồ lễ đi quá xa. Quan trọng hơn hết, sính lễ ăn hỏi cũng sẽ phù hợp với phong tục của nhà gái hơn.
 

 

Nguồn ảnh: Internet

 

Xin phép lược bỏ lễ đưa rước dâu nếu khoảng cách quá xa
Mặc dù hình thức đưa đón dâu là một tục lệ rất quan trọng trong đám cưới người Việt nhưng nếu khoảng cách hai gia đình quá xa và việc đi lại bất tiện, tốn nhiều thời gian sức khỏe và chi phí thì hai bên có thể thỏa thuận để tổ chức tiệc cưới riêng từng nơi. Và mỗi gia đình sẽ cử đại diện vài người quan trọng của dòng họ sắp xếp để tham gia hôn lễ thay vì phải đưa rước dâu theo đúng tập quán.
 

 

Nguồn ảnh: Internet

 

Thu nhỏ quy mô đám cưới
Cách tổ chức đám cưới 2 nơi mà không lo sợ phát sinh quá nhiều chi phí chính là thu nhỏ quy mô đám cưới của một trong hai nơi. Nếu bà con dòng họ hai bên gia đình đã được tổ chức ở quê thì tại thành phố các bạn có thể tổ chức tiệc đơn giản với sự tham gia của bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc ở quê nhà, các bạn có thể tổ chức tiệc báo hỷ đơn giản hơn để dành hôn lễ hoành tráng tại thành phố. Việc thu nhỏ quy mô đúng cách sẽ giúp hai bạn tiết kiệm nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo trọn vẹn cảm xúc cho các buổi tiệc diễn ra ở những nơi khác nhau. 
 

Không chọn ngày cưới giữa 2 nơi quá cận nhau
Cách tổ chức đám cưới 2 nơi có một tiêu chí quan trọng đó là hai bạn đừng chọn ngày tổ chức hôn lễ quá cận giữa hai nơi để tránh việc cập rập di chuyển, sức khỏe mệt mỏi vì phải tổ chức tiệc 2 ngày liên tục. Ví dụ hôm nay là nhà gái, ngày mai lại phải di chuyển hàng trăm cây số đến nhà trai thì sẽ khiến cả hai đều mệt nhoài. Khoảng cách từ 1 tuần đến 10 ngày là đẹp nhất để bạn có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị tốt nhất cho hôn lễ. 
 

 

Nguồn ảnh: Internet

 

Chọn thực đơn đãi tiệc vừa phải và nhà hàng uy tín, giá cả phải chăng
Điều quan trọng cuối cùng khi tổ chức đám cưới 2 nơi chính là các bạn phải có sự chọn lựa kỹ lưỡng về thực đơn, địa điểm tổ chức đám cưới để chọn được một nơi uy tín, chuyên nghiệp nhưng đảm bảo chi phí hợp lý. 


Không cần phải chọn lựa những thực đơn quá đắt tiền mà hãy cân đối với khả năng tài chính của hai vợ chồng, song song đó là chọn các trung tâm hội nghị tiệc cưới có nhiều chương trình ưu đãi hay combo tặng kèm tiệc cưới trọn gói để giảm thiểu các chi phí phát sinh khác. 


Trên đây là những chia sẻ từ Vạn Lộc Phát Palace về cách tổ chức đám cưới 2 nơi giúp các cặp đôi có thêm thông tin tham khảo lên kế hoạch hôn lễ thật chỉn chu. Để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tại Vạn Lộc Phát Palace với mức chi phí tiết kiệm chỉ từ 3.268.000 đồng/ bàn và kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn, quý khách hàng có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Chia sẻ ngay

Tin liên quan
Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng