Loading
Tiệc cưới

Bảng dự trù kinh phí đám cưới mới nhất

21/08/2023

Xây dựng bảng dự trù kinh phí đám cưới là một trong những bước quan trọng giúp các đôi uyên ương kiểm soát ngân sách, phân bổ các hạng mục một cách hợp lý để hôn lễ được trọn vẹn, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo sự chu đáo. 


Vậy hãy cùng Vạn Lộc Phát Palace tham khảo cách xây dựng bảng dự trù kinh phí đám cưới mới nhất nhé!
 

Vì sao cần xây dựng bảng dự trù kinh phí đám cưới?
Cưới xin là chuyện trọng đại của chỉ của các đôi uyên ương mà còn là của hai bên gia đình bố mẹ, họ hàng. Theo phong tục truyền thống của người Việt, chuyện hôn lễ là một trong những hỷ sự lớn nhất của cuộc đời mỗi người nói riêng và gia đình nói chung, vì vậy cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng chu toàn mọi việc. 
Nhưng với cuộc sống hiện đại, chi phí vật giá leo thang và mọi dịch vụ đều có mức chi phí khá đắt đỏ thì việc xây dựng bảng dự trù kinh phí cưới lại càng quan trọng, giúp cô dâu chú rể kiểm soát ngân sách hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả cho từng hạng mục. Tránh được việc vung tay quá trán vượt ngoài khả năng tài chính. 

 

 

Nguồn ảnh: Internet


Vậy xây dựng bảng dự trù kinh phí đám cưới mới nhất cần những tiêu chí nào?

 

Xác định khả năng tài chính của bản thân
Điều quan trọng đầu tiên là hai bạn cần ngồi xuống trao đổi với nhau để bàn bạc kế hoạch tổ chức đám cưới và chia sẻ thẳng thắn về vấn đề tài chính của hai người: hai bạn đã chuẩn bị bao nhiêu cho hôn lễ? Nguồn ngân sách có được khoảng bao nhiêu? Khi xác định con số tổng bạn sẽ dễ dàng lên phương án cho các hạng mục tiếp theo. 
Khi ngân sách rủng rỉnh, hai bạn có thể tùy ý chọn lựa và thiết kế một hôn lễ hoành tráng nhưng nếu có mức tài chính eo hẹp thì một hôn lễ đơn giản, tinh gọn và ấm cúng vẫn mang ý nghĩa riêng của mình.

 

Liệt kê danh sách các hạng mục quan trọng 
Sau khi đã xác định được ngân sách, các bạn cần liệt kê càng chi tiết càng tốt các hạng mục quan trọng của đám cưới bao gồm:

 • Nhẫn cưới, trang sức.
 • Chụp ảnh quay phim hoặc phóng sự cưới pre – wedding và trong ngày cưới
 • Tiền nộp tài.
 • Tiền mua trái cây, hoa quả, bánh để bỏ lễ tráp cưới
 • Tiền in thiệp cưới
 • Phương tiện đi lại: Thuê xe hoa, thuê xe đi nạp tài và rước dâu
 • Thuê MC, âm thanh và ánh sáng
 • Thuê trang phục cưới cho cô dâu, chú rể, bàn bưng quả và trang điểm
 • Trang trí bàn thờ gia tiên và trang trí không gian nơi đãi tiệc cưới
 • Trái cây, bánh kẹo, nước uống cho buổi lễ.
 • Tiền sửa chữa, mua sắm cho phòng tân hôn.
 • Tiền mâm cỗ tiệc cưới – đây là hạng mục quan trọng nhất chiếm khoảng 50% chi phí đám cưới. Bạn sẽ dựa vào số lượng khách mời để cân đối nguồn ngân sách từ đó phân bổ vào chi phí tiền mâm cỗ cưới cho phù hợp. Ví dụ, bạn có 400 triệu để đãi tiệc cho 500 khách, nghĩa là khoảng 50 bàn thì sẽ có thể chi khoảng 8 triệu/bàn tiệc. Ngược lại nếu số khách mời càng đông thì chi phí có thể sẽ đội lên cao hoặc cần phải giảm giá thành bàn tiệc xuống để đảm bảo không bị vượt quá khả năng tài chính.

 

 

Nguồn ảnh: Internet

 

Cân đối và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp
Sau khi đã liệt kê ra các hạng mục chi tiết trong bảng dự trù kinh phí đám cưới thì hai bạn sẽ cần tham khảo tìm kiếm nhà cung cấp có giá thành dịch vụ, sản phẩm nằm trong định mức cho phép của quỹ ngân sách được dự kiến. Bên cạnh đó, hãy tận dụng những nhà cung cấp dịch vụ trọn gói có nhiều ưu đãi đi kèm để giảm gánh nặng tài chính cho nhiều hạng mục nhỏ. 

 


Ví dụ như Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace luôn có dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói với quà tặng đi kèm là gói trang trí tiệc cưới tổng thể, trang bị hệ thống âm thanh ánh sáng và nước uống đi kèm theo thực đơn giá bàn khá tiết kiệm chỉ từ 3.268.000 đồng/bàn. Do đó, các cặp đôi sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí thay vì phải thuê riêng dịch vụ trang trí hay các trang thiết bị âm thanh ánh sáng bên ngoài. 
Hoặc các đơn vị thuê trang phục cưới như Studio thường sẽ có gói dịch vụ đi kèm chụp ảnh, quay phim cưới với mức giá ưu đãi thay vì bạn phải thuê các photographer bên ngoài.

 

Chuẩn bị quỹ dự phòng
Mặc dù đã xây dựng bảng dự trù kinh phí đám cưới nhưng hai bạn vẫn nên chuẩn bị sẵn quỹ dự phòng cần thiết để phòng những chi phí phát sinh trong quá trình tổ chức hôn lễ. Khi có sẵn ngân sách dự phòng hai bạn sẽ cảm thấy chủ động và yên tâm hơn. Trường hợp không sử dụng đến quỹ dự phòng thì hai bạn sẽ có thể thêm rủng rỉnh ngân sách cho tuần trăng mật của mình. 

 

 

Nguồn ảnh: Internet


Trên đây là những chia sẻ từ Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace giúp các bạn trong việc xây dựng bảng dự trù kinh phí đám cưới mới nhất, chuẩn bị chu đáo cho ngày hôn lễ của mình. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tiết kiệm tại trung tâm hội nghị tiệc cưới lớn hàng đầu Bình Dương – Vạn Lộc Phát Palace, quý cặp đôi hãy liên hệ đội ngũ tư vấn để biết thêm chi tiết nhé. 

Chia sẻ ngay

Tin liên quan
Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng