Loading
Góc chia sẻ

Trung tâm tiệc cưới tại Bình Dương gợi ý các nghi lễ mới lạ bên cạnh các hình thức lễ truyền thống

28/02/2023

Các cặp đôi uyên ương trẻ ngày nay thường có xu hướng làm mới nghi thức cắt bánh truyền thống bằng những nghi lễ kết đôi hiện đại và mới lạ với mong muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho hôn lễ của mình. Đồng thời, đây cũng là bí quyết lưu lại trong lòng quan khách những ký ức ấn tượng. Sau đây là top 5 ý tưởng sáng tạo được các cặp đôi tại Trung Tâm Tiệc Cưới Bình Dương Vạn Lộc Phát Palace áp dụng cho ngày chung đôi của mình. 

 

Xuất phát từ phương Tây nhưng nghi thức bánh, rót rượu và nâng ly giao bôi hiển nhiên trở thành một phần lễ quan trọng trong các đám cưới truyền thống tại nhà hàng mà các cặp đôi không thể bỏ qua. Kết hợp với không gian lung linh và long trọng của các lễ đường lộng lẫy tại các trung tâm hội nghị tiệc cưới, giây phút này càng trở nên thiêng linh và ý nghĩa. Việc chú rể và cô dâu cùng nhau cắt bánh và rót rượu tượng trưng cho sự đồng lòng trong cuộc sống hôn nhân sau này. Với tình yêu vĩnh cữu của mình, các bạn sẽ cùng nhau chia ngọt sẻ bùi trong mọi hoàn cảnh.

Tháp rượu tràn ly mang ý nghĩa mong muốn hạnh phúc sẽ tràn đầy với màu đỏ của rượu mang ý nghĩa tượng trưng cho may mắn và cho tình yêu sâu đậm của cặp đôi. 


Thế nhưng, theo sự thay đổi của thời gian và sức sáng tạo của các đôi uyên ương trẻ, các bạn có thể làm mới hoàn toàn nghi thức cắt bánh rót rượu giao bôi bằng những ý tưởng mới lạ mà ý nghĩa sâu sắc không hề kém cạnh. Sau đây là những nghi lễ mới được các đôi uyên ương sáng tạo trong phần nghi thức cưới:


Nghi thức trồng cây


Tình yêu cũng giống như một cái cây – cho dù là giai đoạn đầu mới vun trồng hay khi cây đã lớn, đã ra hoa kết trái hoặc thậm chí hàng chục năm sau thì để cây xanh um tươi tốt vẫn cần sự chăm sóc chu đáo mỗi ngày. Tình yêu cũng vậy. Dù đã trải qua hôn nhân bao lâu thời gian thì tình yêu vẫn luôn cần được nâng niu, sẻ chia và hơn hết chính là sự quan tâm vun vén từ hai phía để giữ mãi hương vị yêu đương như thuở ban đầu.
Chính vì hàm ý sâu xa này mà nhiều cô dâu chú rể đã chọn nghi thức trồng cây cho ngày chung đôi. Các bạn chuẩn bị sẵn một cái cây nhỏ. Cô dâu chú rể cùng ươm một cây vào chậu đất, cùng xới đất và tưới nước cho cây. Nghi lễ này tượng trưng cho nỗ lực vun đắp cuộc sống hôn nhân của cả 2 vợ chồng. Sau đó, các bạn có thể mang cây về nhà và tiếp tục chăm sóc như một món quà kỉ niệm của ngày cưới – ngày chính thức trở thành một nửa của nhau trong suốt phần đời còn lại.


Nghi thức đổ cát


Mỗi con người chúng ta là một cá thể mang màu sắc khác biệt từ tính cách, nhân sinh quan. Nhưng điều quan trọng là chúng ta có chấp nhận sự khác biệt đó để dung hòa thành một thể với nhau hay không? Mà khi đã dung hòa và cùng nhau nỗ lực để duy trì hạnh phúc của tình yêu, thì chắc chắn sẽ không ai có thể tách rời hai bạn. Đó là hàm ý của nghi lễ đổ cát. Tại Trung Tâm Tiệc Cưới Bình Dương, chúng tôi đã minh chứng rất nhiều lời thề ước trong ngày đại hỷ qua hình thức này.


Cô dâu chú rể sẽ được trao cho 2 lọ cát với 2 màu sắc khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Sau đó, hai bạn sẽ cùng đổ 2 lọ cát này vào 1 chiếc lọ duy nhất. Hai màu cát tượng trưng cho hai cuộc sống khác nhau của cặp đôi, nhưng từ ngày hôm nay họ quyết định hoà trộn vào nhau, thành một tổng thể không tách rời như những hạt cát đã trộn lẫn vào nhau thì khó mà phân ly.


Nghi thức thắp nến


Một nghi lễ khác được chọn thay thế cho nghi thức rót rượu cắt bánh truyền thống là ý tưởng tháp nến. Thay vì cùng rót tháp rượu, cô dâu chú rể sẽ cầm một cây nến và cùng thấp lửa cho ngọn nến chung. Ngọn nến hạnh phúc, đầm ấm của cuộc hôn nhà mà đôi vợ chồng sẽ cùng nhau gánh vác, cùng nhau vun đắp và giữ gìn hạnh phúc ấm êm cho đến cuối đời. Đồng thời, ngọn nến được thắp sáng cũng mang ý nghĩa của sự ấm áp, sức mạnh và soi sáng cho hôn nhân của vợ chồng. Vì vậy, cần giữ lửa để tình yêu luôn rực rỡ và giữ ấm suốt cả cuộc đời.


In dấu vân tay 
Cuộc sống hiện đại ngày càng trở nên đa sắc màu, mọi người có xu hướng tìm về những vật dụng vừa mang tính nghệ thuật lại có giá trị lưu giữ lâu dài. Đó là lý do vì sao trong lễ cưới ngày nay luôn xuất hiện những ý tưởng sáng tạo giúp cô dâu chú rể lưu giữ những kỹ niệm đẹp của họ. Vì thế, việc dùng hình thức in dấu vân tay lên bức tranh trong nghi thức cưới là một trào lưu sáng tạo được nhiều cặp đôi trẻ tại Trung Tâm Tiệc Cưới Bình Dương Vạn Lộc Phát Palace lựa chọn thay thế cho bánh cưới.


 Cả hai sẽ cùng nhau in dấu vân tay lên một bức tranh kỷ niệm hoặc bức tranh được vẽ trong chính hôn lễ của cô dâu chú rể. Màu sắc dẫu vân tay có thể lựa chọn theo sở thích của từng người. Điều này tượng trưng cho dấu ấn và màu sắc riêng của mỗi người được hoà quyện trong một bức tranh hôn nhân hạnh phúc.


Trên đây là các ý tưởng sáng tạo thay thế cho nghi thức cắt bánh kem và rót rượu truyền thống mà Trung Tâm Tiệc Cưới Bình Dương Vạn Lộc Phát Palace gợi ý đến quý khách để các bạn có thể lựa chọn cho mình khoảnh khắc ấn tượng và mới mẻ trong ngày hôn lễ trọng đại. 


Mỗi hình thức này đều có thể kết hợp với phong cách trang trí tiệc để tạo nên một không gian tổng thể đồng nhất và toát lên phong cách đặc trưng riêng biệt. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói tại Vạn Lộc Phát Palace, quý khách vui lòng liên hệ đội ngũ tư vấn viên để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất nhé. 


 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng