Loading
Góc chia sẻ

Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Vạn Lộc Phát Palace hướng dẫn lập kế hoạch cưới trong 6 tháng từ A-Z

14/04/2022

Việc hôn nhân là chuyện quan trọng cả cuộc đời. Nhiều cặp đôi cho rằng cả hai đều cần thời gian tìm hiểu và chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi quyết định kết hôn. Nhưng nếu bạn đã tìm thấy một nửa đích thực của cuộc đời, bố mẹ cũng đã tìm được ngày lành tháng tốt để cả hai tiến hành hôn lễ thì liệu 6 tháng có đủ để chuẩn bị một đám cưới hoàn hảo, chu đáo hay không? 
 

Sau đây, nhà hàng tiệc cưới Vạn Lộc Phát Palace sẽ hướng dẫn lập kế hoạch cưới trong 6 tháng chi tiết từ A đến Z giúp các cặp đôi có cái nhìn tổng quan và cụ thể, giúp hành trình chuẩn bị hôn lễ của hai bạn trở nên dễ dàng, trọn vẹn hơn, hạn chế những lo lắng và thiếu sót.  


Trình tự các bước lập kế hoạch cưới trong 6 tháng 
Tháng thứ 6 trước khi cưới
- Lập kế hoạch tổ chức đám cưới:

Một kế hoạch tổ chức đám cưới chi tiết bao gồm các hạng mục và timeline thực hiện là cần thiết để hai bạn có thể theo dõi, rà soát mà không bỏ lỡ các chi tiết quan trọng cũng như kiểm soát tốc độ hoàn thành không bị rơi vào tình trạng “nước đến chân mới nhảy”.


Đi kèm với việc lập kế hoạch, hai bạn phải đi kèm với việc lập ngân sách đám cưới – đó là số tiền mà hai bạn có thể chi trả chi toàn bộ tiệc cưới mình. Hãy thống nhất, thỏa thuận với nhau và đưa ra con số tổng hợp cũng như phân chia hợp lý cho từng mục. Đừng quên dành 10 – 20% ngân sách dự trù cho những chi phí có thể phát sinh ngoài dự kiến trong suốt quá trình thực hiện.

Hướng dẫn lập kế hoạch ngân sách đám cưới chi tiết https://vanlocphatpalace.com/tin-chi-tiet/lap-ke-hoach-ngan-sach-dam-cuoi-can-quan-tam-dieu-gi


- Chọn ngày lành tháng tốt để hai bên gia đình họp mặt, thực hiện các lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi… (nếu có) và bàn bạc thống nhất kế hoạch tổ chức lễ cưới.
- Lập danh sách khách mời: Đây là hạng mục tiêu tốn rất nhiều thời gian của các bạn. Vì thế, ngay từ tháng thứ 1, các bạn nên bắt đầu phân chia và lập danh sách khách mời từ từ là vừa. Trong thời gian còn lại, hai bạn sẽ có thời gian bổ sung điều chỉnh những vị khách còn thiếu. 
- Chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới:
Đây là hạng mục quan trọng mà bạn nên tìm hiểu và lựa chọn sớm. Đặc biệt, nếu bạn sẽ tổ chức tiệc cưới trong mùa cưới thì càng phải chọn nhà hàng tiệc cưới sớm để tránh việc cận sẽ không tìm được nhà hàng tiệc cưới có dịch vụ và chi phí tốt, không còn sảnh ưng ý…

Trước khi chọn nhà hàng tiệc cưới, các bạn hãy tham khảo, tìm hiểu kỹ càng dịch vụ của nhiều nơi và có sự so sánh để lựa chọn nơi có dịch vụ tốt, phù hợp ngân sách. Hãy yêu cầu đội ngũ tư vấn tư vấn chi tiết các hạng mục liên quan khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng bao gồm chương trình tiệc, thực đơn, gói trang trí, tiện nghi…để có thể cân đo đong đếm và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Hãy dựa vào ngân sách của mình để chọn nhà hàng tiệc cưới phù hợp với túi tiền nhưng vẫn có chất lượng dịch vụ tốt để đảm bảo tiệc cưới diễn ra trọn vẹn nhất. 


Nhà hàng tiệc cưới Thuận An, Bình Dương Vạn Lộc Phát Palace là một trong những nhà hàng tiệc cưới uy tín, chất lượng có chi phí hợp lý được nhiều đôi uyên ương lựa chọn. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ nhân sự tư vấn để tham khảo các dịch vụ đặt tiệc cưới và lựa chọn những thực đơn, phong cách trang trí ấn tượng cho hôn lễ của mình tại nhà hàng tiệc cưới Vạn Lộc Phát Palace. 


Tháng thứ  5 trước khi cưới
- Lựa chọn nhà cung cấp các dịch vụ như chụp ảnh cưới, váy cưới, chụp ảnh ngày cưới, mua/ đặt may trang phục cưới. 
Đây là những hạng mục quan trọng cần có thời gian để chuẩn bị, chỉnh sửa chỉn chu nhất. Các bạn hãy tham khảo dịch vụ chụp ảnh cưới và tìm ra phong cách mà mình ưng ý, tìm kiếm các nhà cung cấp và liên hệ tham khảo dịch vụ, chi phí trước khi quyết định chọn một nơi bạn tin tưởng. Sau đó chốt lịch chụp ảnh cưới với họ. 

Ảnh minh họa

Trang phục cưới có thể là mua, thuê hoặc đặt may. Nếu là mua hoặc thuê, bạn có thể tìm hiểu từ từ và lựa chọn các mẫu mình yêu thích, sau đó dành thời gian tham khảo, lựa chọn. Thông thường, các nàng dâu sẽ vô cùng khó khăn để chọn ra chiếc váy cưới trong mơ của mình mặc trong ngày hôn lễ, vậy nên sẽ khá tốn thời gian để các nàng đi “dạo” và ngắm nhìn tổng thể từ từ trước khi quyết định. 


Còn nếu hai bạn đặt may trang phục cưới bao gồm váy cưới và vest, thì nên chuẩn bị sớm để nhà thiết kế có thời gian thong thả đầu tư cho trang phục thì những bộ váy, vest sẽ được may chỉn chu, tinh tế nhất. Sau đó, các bạn cũng có thời gian sửa lại cho đẹp nhất. 


Mua nội thất cần thiết để chuẩn bị cho căn phòng tân hôn thì đây chính là thời điểm thích hợp. Hãy sắp xếp mua sắm những vật dụng cần thiết trong giai đoạn này để tránh ngày cưới đến gần lại phải chạy đôn chạy đáo tất bật quá nhiều việc.


Tháng thứ 4 trước đám cưới
Mua sắm nhẫn cưới và trang sức cưới nên được thực hiện trong giai đoạn này. Đồng thời, sau đó các bạn hãy sắp xếp thời gian để chụp ảnh cưới tại Studio mà mình đã chọn. Nếu là ảnh cưới tại phim trường thì thời gian sẽ ít hơn nhưng nếu chụp ngoại cảnh thì càng phải tranh thủ chụp sớm tránh việc đi chụp hình quá cận ngày cưới sẽ làm 2 bạn tốn thời gian, sức khỏe hơn. Sau đó, hãy chọn lựa chỉnh sửa ảnh cưới và hoàn thành album pre-wedding trong tháng thứ 4 trước khi đám cưới diễn ra nó. Xong được hạng mục này càng sớm càng tốt là các bạn sẽ thấy yên tâm, có thời gian cho các việc khác.


Thuê trang phục cho đội bưng quả, thuê tráp mâm quả…cũng cần được thực hiện trong giai đoạn này. Nếu bạn có bạn bè người thân thì hãy liên hệ sớm với họ để họ sắp xếp công việc và hỗ trợ bạn trong ngày cưới.

Tháng thứ 3 trước đám cưới
Càng về gần ngày cưới diễn ra, đặc biệt trong thời điểm này hai bạn hãy ăn uống và nghỉ ngơi theo chế độ hợp lý để có được một sức khỏe tốt nhất. Đồng thời, càng phải giữ gìn nhan sắc, tinh thần để có một diện mạo thật hoàn hảo lung linh xuất hiện trong ngày hôn lễ nhé.

- Lên kế hoạch tuần trăng mật ở giai đoạn này là phù hợp.

Các bạn lên kế hoạch trước để có thể lựa chọn địa điểm, phương tiện, nơi lưu trú, …sắp xếp chu đáo cho tuần trăng mật của mình. Việc tiến hành đặt tour cũng như mua vé máy bay sớm nhất để được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với việc gấp rút và không có kế hoạch.


- Đặt phương tiện đưa rước dâu trong ngày cưới:

Đặt dịch vụ xe hoa và các phương tiện đưa đón quan khách nhà trai nhà gái trong ngày cưới nên được thực hiện từ thời điểm này để đảm bảo có phương tiện và các mẫu xe hoa ưng ý. Nếu bạn cưới đúng mùa cao điểm thì hãy cố gắng đặt xe càng sớm càng tốt.
Đặt in thiệp cưới: Bạn hãy rà soát lại danh sách đám cưới một lần nữa và đặt in thiệp cưới từ giai đoạn này.’


Thông báo ngày tổ chức tiệc cho những người bạn thân thiết để họ có thể sắp xếp thời gian tham dự hôn lễ cùng bạn. Tuy đây chưa phải là lời mời chính thức nhưng lại có ý nghĩa quan trọng để mọi người chủ động thời gian hơn. 


 2 tháng trước đám cưới
Nếu cô dâu chọn dịch vụ trang điểm cùng bên dịch vụ chụp ảnh cưới thì có lẽ bạn đã chốt được thợ makeup ưng ý cho mình từ tháng thứ 4 trước đó. Nhưng nếu chưa, thì bây giờ bạn cần tìm kiếm, liên hệ ngay một chuyên viên trang điểm phù hợp, sau đó thỏa thuận phong cách mình yêu thích và chốt lịch trang điểm cho đám cưới. 


- Đăng kí kết hôn: đây là thủ tục pháp lý quan trọng mà các bạn đừng quên nhé. Cho dù bận rộn đến đâu, các bạn cũng phải sắp xếp hoàn tất thủ tục đăng kí kết hôn trước ngày hôn lễ diễn ra nhé.

Ảnh minh họa

Thông thường, đây cũng là giai đoạn tiến hành đám hỏi (nếu có). Vậy nên, các bạn cũng cần chú ý thêm cho đám hỏi của mình nhé. Đám hỏi có thể diễn ra đơn giản, tinh gọn hơn về hình thức, trang phục, quy mô. 

1 tháng trước đám cưới
Tuần thứ 4 trước đám cưới: Rà soát lại các công việc đã chuẩn bị, các hạng mục đã hoàn tất xem còn thiếu sót hay cần chỉnh sửa gì không.Bạn có thể bắt đầu gửi thiệp cưới cho những vị khách ở xa để họ sắp xếp và chuẩn bị tham dự hôn lễ của bạn.


Tuần thứ 3 trước đám cưới: Đừng quên liên hệ và xác nhận lại với tất cả các nhà cung cấp về các dịch vụ mà bạn đã lựa chọn để đảm bảo mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo. 


Tuần thứ 2 trước đám cưới: thử lại trang phục cưới một lần nữa để đảm bảo chúng vừa vặn, đẹp nhất với cơ thể hiện tại của bạn. Thư giãn, nghĩ ngơi để có sức khỏe và tinh thần thật tốt cho ngày hôn lễ. Đừng quên tiến hành gửi thiệp cưới chính thức đến mọi người nhé.


Trên đây là những chia sẻ chi tiết lập kế hoạch tiệc cưới trong 6 tháng mà nhà hàng tiệc cưới Vạn Lộc Phát Palace muốn gửi đến các đôi uyên ương. Hi vọng, chúng tôi sẽ được  đồng hành cùng các bạn tại ngày chung đôi hạnh phúc giữa những lễ đường lãng mạn, lung linh của nhà hàng tiệc cưới Vạn Lộc Phát Palace. 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng