Loading
Góc chia sẻ

Mẹo lập bảng dự trù kinh phí đám cưới chuẩn chỉnh cho các cặp đôi

23/09/2022

Bảng dự trù kinh phí đám cưới được xem là hành trang quan trọng để các bạn từng bước chuẩn bị tổ chức một hôn lễ hoàn hảo trong mức khả năng tài chính cho phép. Vậy lập bảng dự trù kinh phí đám cưới chuẩn chỉnh như thế nào? Hãy để Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace chia sẻ một số thông tin tham khảo hữu ích sau đây nha

1. Vì sao cần lập bảng dự trù kinh phí đám cưới?

Đôi uyên ương nào cũng muốn hôn lễ được diễn ra hoàn hảo từ A – Z với những dấu ấn thật đặc biệt lưu vào lòng quan khách. Để có được điều này, một kế hoạch tổ chức đám cưới với bảng dự trù kinh phí đám cưới cụ thể là hành trang quan trọng. 

Nếu không có bảng dự trù kinh phí đám cưới, các bạn có thể sẽ phải chi một số tiền khổng lồ cho hôn lễ của mình mà chưa chắc đã có được những dịch vụ tốt nhất. Bảng dự trù kinh phí đám cưới sẽ giúp các đôi uyên ương biết được số tiền tổng mà bạn sẽ chi tiêu cho hôn lễ của mình tương ứng với các hạng mục. 

Từ đó bạn sẽ cân đo đong đếm việc sử dụng ngân sách hiệu quả cho các hạng mục của hôn lễ theo thứ tự ưu tiên mức độ quan trọng. Đồng thời, bạn cũng chủ động tài chính dự phòng trong trường hợp có phát sinh. Nếu bạn chỉ có 300 triệu nhưng không lập kế hoạch chi tiết ngân sách của mình và trót vung tay quá trán đến 400 triệu thì sẽ mang theo gánh nặng nỗi lo tài chính về sau.

Một điều quan trọng là khi vạch ra bảng dự trù kinh phí đám cưới là bạn đã ngồi lại liệt kê chi tiết tất cả các hạng mục, do đó sẽ không bị bỏ sót yếu tố quan trọng nào cả.

2. Các bước lập bảng dự trù kinh phí đám cưới

Liệt kê chi tiết các hạng mục

Đầu tiên, bạn hãy liệt kê chi tiết các hạng mục cho bảng dự trù kinh phí đám cưới của mình bao gồm những khoản nào. Hãy cố gắng tìm hiểu thông tin từ người quen để hiểu rõ quy trình tổ chức tiệc cưới, những hạng mục cần thiết để không bỏ sót mục nào. Thông thường, bảng dự trù kinh phí đám cưới sẽ bao gồm các mục chính: Trang phục, thực đơn đãi khách, trang trí và chương trình tiệc, trang sức cưới, chụp ảnh, thuê xe hoa và tráp, tuần trăng mật… 

Phân bổ mức độ trọng yếu của các hạng mục

Mỗi hạng mục đều quan trọng nhưng khoản nào sẽ là khoản chính cần chi tiêu  nhiều nhất, cần lựa chọn những dịch vụ tốt nhất, còn hạng mục nào có thể tiết kiệm vừa phải để cắt giảm ngân sách tránh lãng phí. Bạn nên tham khảo ý kiến từ người thân để có kinh nghiệm lập bảng dự trù kinh phí phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ và so sánh giá

Cách để lên bảng dự trù kinh phí đám cưới chính xác và tiết kiệm nhất cho các đôi uyên ương đó là khảo sát thị trường, chọn sử dụng dịch vụ của các đơn vị uy tín. Khảo sát giá cả dịch vụ tiệc cưới của nhiều đơn vị khác nhau sẽ giúp các cặp đôi ước lượng được chi phí phải chi cũng như chọn được nơi có giá thành hợp lý nhất.
Trong thời đại công nghệ số, chỉ cần ngồi tại nhà các cặp đôi vẫn có thể tìm hiểu bảng báo giá của nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên để có cái nhìn tổng quan và trải nghiệm thực tế thì các cặp đôi nên đến tại các đơn vị để xem xét trước khi đưa ra quyết định. Đặc biệt là đối với các hạng mục quan trọng như nhà hàng tiệc cưới chiếm đến 70% tổng chi phí đám cưới, các bạn cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng. 

Các dịch vụ cưới đều có các mức giá khác nhau, chênh lệch lớn vì vậy bạn cần dựa vào khả năng tài chính của bản thân để chọn các nhà cung phù hợp. Các cặp đôi nên chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm lâu năm và làm việc chuyên nghiệp, chi phí minh bạch rõ ràng.

Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace là một trong những địa điểm tổ chức tiệc cưới lý tưởng tại Bình Dương với không gian sang trọng, hoàn mỹ và dịch vụ chuyên nghiệp cùng mức chi phí hợp lý. Bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn để được tư vấn cụ thể về thực đơn đãi tiệc, các tiện ích trọn gói đi kèm và giá ưu đãi tiệc cưới với nhiều quà tặng hấp dẫn.

Lập ngân sách dự phòng

Một kế hoạch hoàn hảo đến đâu cũng không thể hoàn thiện chính xác 100%. Do đó, các cặp đôi cần chủ trương một khoản chi phí dự phòng riêng dao động từ 10 – 20 % tổng ngân sách bảng dự trù kinh phí đám cưới để chủ động do những phát sinh khác nếu có. 

Các bạn có thể lập bảng dự trù kinh phí đám cưới trong một file excel để dễ dàng theo dõi và quản lý các  hạng mục nào đã được thực hiện hoàn tất, các hạng mục nào đang triển khai. 

Trên đây là những chia sẻ từ Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace giúp các đôi uyên ương có thể lập bảng dự trù kinh phí đám cưới chi tiết cho hôn lễ của mình. Chúc các bạn sẽ có một tiệc cưới hoàn mỹ với những dấu ấn trọn vẹn và đáng nhớ nhất cùng một nửa yêu thương

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng