Loading
Góc chia sẻ

Lưu ý khi xây dựng thực đơn liên hoan mặn cho công ty

22/06/2022

Xây dựng thực đơn liên hoan cho công ty cần đảm bảo tính thơm ngon đặc biệt, giá trị dinh dưỡng cao, khẩu phần vừa đủ và quan trọng là phù hợp ngân sách dự tính. Hãy để Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace chia sẻ cùng các bạn một số gợi ý khi xây dựng thực đơn liên hoan mặn cho công ty phù hợp nhé.

Phong cách tổ chức tiệc liên hoan
Mỗi phong cách tổ chức tiệc liên hoan sẽ có cách thiết kế thực đơn liên hoan mặn khác nhau. Nếu bạn chọn tổ chức tiệc theo hình thức buffet thì sẽ cần xây dựng thực đơn với vài chục món ăn khác nhau. Nhưng nếu tiệc liên hoan theo hình thức set menu thì chỉ cần 4 – 6 món tuân theo nguyên tắc món khai vị - món chính – tráng miệng. Do đó, trước khi chọn thực đơn liên hoan mặn cho công ty, các bạn cần xác định hình thức tổ chức tiệc của mình.


Đối tượng tham dự tiệc liên hoan

Vì sao đối tượng tham dự tiệc liên hoan lại quan trọng? Nếu thực đơn tiệc liên hoan mặn của bạn xây dựng dành cho nội bộ công ty với các tiệc kỉ niệm ngày thành lập, tất niên, tân niên, ... thì thực đơn có thể chọn ở tầm trung, nhắm vào tính thơm ngon và giá trị dinh dưỡng là đủ. Nhưng nếu thành phần tham dự tiệc liên hoan lần này các khách hàng quan trọng thân thiết, các đối tác chiến lược chủ chốt của công ty thì thực đơn tiệc cần chú ý vào tính sang trọng, đặc sắc và giá trị các món nguyên liệu cao cấp.


Giá trị dinh dưỡng hợp lý, đa dạng và khẩu phần thực đơn vừa đủ
Khi xây dựng thực đơn cần tuân theo nguyên tắc cấu trúc món ăn tương ứng với phong cách tiệc đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, quan trọng không kém là khẩu phần ăn của mỗi món phải đáp ứng đủ số lượng khách mời và giá trị dinh dưỡng món ăn phải hài hòa. Bạn không nên chọn các món ăn có nguyên liệu trùng nhau sẽ dễ khiến thực khách cảm giác ngán, hoặc các món ăn giàu đạm nhưng thiếu chất xơ, rau củ. Quan trọng là làm thế nào để cân đối đầy đủ giá trị dinh dưỡng món ăn, để thực khách tham dự tiệc cảm thấy vừa đủ no, vừa ngon miệng.


Ngân sách tổ chức tiệc liên hoan
Đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn muốn chọn thực đơn liên hoan mặn dao động trong khoảng ngân sách nào? Dựa vào số lượng người tham dự và ngân sách dự kiến đã được duyệt, bạn có thể lựa chọn những món ăn phù hợp cân đối. Thực tế, nếu cảm thấy ngân sách quá thấp so với thực đơn tối thiểu thực tế phải có thì bạn cần phải đề xuất lại kế hoạch ngân sách của mình. 
Tránh việc chọn các địa điểm có giá rẻ nhưng chất lượng món ăn quá kém. Vì quan trọng hơn hết vẫn phải đặt yếu tố chất lượng thực đơn liên hoan mặn và sự chuyên nghiệp của địa điểm tổ chức lên hàng đầu. Vậy nên hãy dựa vào ngân sách khả thi của mình và cân đo đong đếm so sánh nhiều nơi để chọn ra một địa điểm có dịch vụ tốt và chi phí hợp lý.


Chọn món ăn “đinh” của địa điểm tổ chức tiệc liên hoan
Nếu bạn chọn đặt tiệc liên hoan tại một Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới thì cách tốt nhất để xây dựng thực đơn liên hoan mặn chính là tham khảo tài sản món ăn đặc sắc của nơi đó. Hãy tham khảo ý kiến của những đối tác đã từng đặt tiệc ở đó hoặc tham khảo chính đội ngũ tư vấn của trung tâm để họ gợi ý các set menu hoặc các món ăn phổ biến thơm ngon được ưa chuộng của nhà hàng.


Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace gợi ý thực đơn liên hoan mặn 
Là đơn vị đã tổ chức nhiều sự kiện, tiệc liên hoan cho đối tác, Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace được vinh dự trở thành Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Thuận An Bình Dương uy tín và chất lượng hàng đầu trong khu vực.


Sở hữu những ưu thế về không gian tinh tế, sang trọng với tiện ích đầy đủ, khuôn viên rộng lớn và hơn hết là đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace đã chiếm trọn tình cảm của đối tác khi lựa chọn nơi đây lưu dấu những sự kiện tiệc liên hoan công ty ý nghĩa. Bên cạnh đó, thế giới thực đơn đa dạng đặc sắc với các món ăn phong phú luôn sẵn sàng mở ra những lựa chọn hấp dẫn cho khách hàng.


Hãy tham khảo một số thực đơn liên hoan mặn được nhiều đối tác lựa chọn nhất tại Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace nhé:

Thực đơn 3

 1. Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc
 2. Súp Cua Sò Điệp 
 3. Tôm Sú Chiên Giòn Sốt Singapore
 4. Cá Phile Đút Lò
 5. Bò Hầm Tỏi – Bánh Mì
 6. Lẩu Thái Hải Sản – Bún Tươi
 7. Tráng Miệng: Nho Mỹ

Thực đơn 4

 1. Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc
 2. Khai Vị 3 Món:
  • Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt
  • Chả Giò Vạn Lộc Phát
  • Mực Chiên Giòn
 3. Cá Phile Sốt Phô Mai Cay
 4. Tôm Sú Hấp Bia 
 5. Thỏ Nấu Rượu Vang – Bánh Mì
 6. Lẩu Nấm Hải Sản - Mì Sợi
 7. Tráng Miệng: Bánh Plan

Thực đơn 5

 1. Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc
 2. Khai Vị 4 Món:
  • Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt
  • Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonaise
  • Mực Sữa Chiên Nước Mắm
  • Cá Phile Chiên Giòn
 3. Tôm Sú Hấp Nước Dừa
 4. Cá Bớp Chiên Sốt Chanh Dây
 5. Bò Hầm Tỏi - Bánh Mì
 6. Lẩu Nấm Hải Sản - Mì Sợi
 7. Tráng Miệng: Nho Mỹ

Thực đơn 6

 1. Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc (Pate chaud)
 2. Khai Vị 3 Món:
  • Gỏi Mực Thái Lan
  • Chả Giò Vạn Lộc Phát
  • Cá Phile Tẩm Mè
 3. Tôm Sú Cháy Tỏi - Xà Lách
 4. Cá Bớp Nướng Muối Ớt 
 5. Sườn Bò Úc Hầm Tiêu Xanh – Bánh Mì
 6. Lẩu Thái Hải Sản – Bún Tươi
 7. TM: Nho – Cam Mỹ

Thực đơn 8

 1. Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc (Pate chaud)
 2. Khai Vị 3 Món:
  • Gỏi Miến Thái Lan
  • Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonaise
  • Mực Chiên Giòn
 3. Tôm Càng Xanh Cháy Tỏi
 4. Cá Tầm Phile Chiên Sốt Cam Úc
 5. Bò Nấu Rượu Vang – Bánh Mì
 6. Lẩu Gà Mái Dầu Nấu Nấm – Mì Sợi
 7. Tráng Miệng: Nho Mỹ

Thực đơn 9

 1. Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc (Pate chaud)
 2. Khai Vị 3 Món:
  • Gỏi Mực Thái Lan
  • Cá Phile Chiên Giòn
  • Chả Giò Hải Sản Sốt Mayonaise
 3. Tôm Càng Xanh Sốt Phô Mai Cay – Xà Lách
 4. Cá Bống Mú Hấp Hong Kong
 5. Sườn Bò Mỹ Sốt Tiêu Xanh – Bánh Mì 
 6. Lẩu Gà Mái Dầu Tiềm Ớt Hiểm – Mì Sợi
 7. TM: Bánh Tuyết Nhật


Liên hệ ngay đội ngũ tư vấn Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace để được tư vấn chi tiết thực đơn liên hoan mặn tại trung tâm và các dịch vụ tổ chức sự kiện đi kèm với giá ưu đãi nhé.
 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng