Loading
Góc chia sẻ

Kinh nghiệm đặt số lượng bàn tiệc cưới

02/04/2024

Khi bạn chuẩn bị cho ngày cưới của mình, một trong những quyết định quan trọng nhất là đặt số lượng bàn tiệc cưới phù hợp. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến sự thoải mái của khách mời mà còn đảm bảo cho sự thành công của buổi tiệc. Dưới đây là một số kinh nghiệm đặt số số lượng bàn tiệc cưới sao cho phù hợp mà Vạn Lộc Phát Palace chia sẻ đến hai bạn. 

Xác định số lượng khách mời

 

Trước hết, để quyết định đặt bao nhiêu bàn tiệc cưới thì hai bạn cần xác định chính xác số lượng khách mời dự kiến sẽ tham gia. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy mô của buổi tiệc và dựa vào đó để quyết định số lượng bàn cần thiết. Số lượng khách mời cũng là tiêu chí để bạn chọn được địa điểm đãi tiệc phù hợp với nhu cầu của mình.

 

 

Tính toán số lượng bàn

 

Một quy tắc thông thường khi tính toán số lượng bàn là mỗi bàn tròn có thể chứa khoảng 8-10 người. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi phong cách từ tiệc bàn tròn sang tiệc bàn dài thì có thể mỗi bàn sẽ khoảng 6 – 8 người. Tiệc bàn tròn truyền thống, dễ phục vụ và tạo tính kết nối cao giữa các thành viên trong một bàn, dễ dàng phân khách hàng theo nhóm. 
Còn tiệc bàn dài mang màu sắc hiện đại, mới mẻ và thời thượng, tạo không gian gắn kết toàn tiệc, phù hợp với các tiệc báo hỷ có quy mô nhỏ.

 

 

Cân nhắc về không gian

 

Việc lựa chọn không gian đãi tiệc cực kỳ quan trọng trong kinh nghiệm đặt số lượng bàn tiệc cưới mà Vạn Lộc Phát Palace muốn chia sẻ. Chủ nhân bữa tiệc cần phải đảm bảo rằng không gian này đủ rộng để sau khi setup bàn tiệc thì vẫn có khoảng trống để các khách mời thoải mái di chuyển, và không quá chật chội, tù túng.

 

 

Chia sẻ kinh nghiệm từ Nhà hàng, Trung tâm hội nghị tổ chức tiệc cưới.

 

Nếu bạn thuê một đơn vị tổ chức tiệc cưới, hãy thảo luận với họ về số lượng bàn cần thiết dựa trên kinh nghiệm của họ. Sau đó, nhà hàng địa điểm tổ chức tiệc có thể cung cấp thông tin cụ thể dựa trên không gian và số lượng khách mời mà bạn đã xác định. Mỗi nhà hàng thường có nhiều sảnh với sức chứa khác nhau cho các quy mô tiệc. 

 

 

Bạn không thể chọn một sảnh tiệc có sức chứa nhỏ hơn số lượng khách mời. Ngược lại, nếu sảnh quá lớn, nó sẽ tạo ra cảm giác vắng vẻ, thiếu người. Một không gian lý tưởng để tổ chức một tiệc cưới sang trọng cần phải rộng rãi, thoáng đãng và càng ít cột càng tốt. Sau đó, hãy thử ước lượng không gian đó có đáp ứng được số lượng khách mời của mình không (bạn nên trừ hao khoảng 10% là hợp lý).

 

Dự trữ số lượng bàn


Bàn dự phòng là cần thiết để đảm đảm bảo rằng bạn có đủ chỗ ngồi cho tất cả khách mời, cũng như giải quyết được bất kỳ vấn đề bất ngờ nào có thể phát sinh.

 

Theo dõi sự thay đổi


Trong quá trình chuẩn bị cho ngày cưới, có thể có những thay đổi về số lượng khách mời hoặc yêu cầu đặc biệt khác (thêm bàn ăn chay, bàn ăn cho em bé... ). Hai bạn hãy ghi nhớ để sớm thông báo với đơn vị tổ chức tiệc về những thay đổi này để họ có thể điều chỉnh số lượng bàn cũng như các dịch vụ khác cho phù hợp. Đặt số lượng bàn tiệc cưới là một bước quan trọng trong quá trình lên kế hoạch cho ngày trọng đại của bạn. Bằng cách xác định số lượng khách mời, tính toán số lượng bàn phù hợp và cân nhắc đến các yếu tố khác như không gian và dự trữ, bạn có thể đảm bảo rằng buổi tiệc sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và thoải mái nhất cho tất cả mọi người. 

 

 

Vạn Lộc Phát Palace – thiên đường cưới lãng mạn, sang trọng và dịch vụ cưới uy tín, chuyên nghiệp nhất tại Bình Dương sẽ là một người đồng hành đáng tin cậy cùng hai bạn san sẻ những lo lắng lẫn niềm vui trong hành trình ngày chung đôi.
Đón đầu mùa cưới 2024, Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace luôn có những ưu đãi cưới hấp dẫn dành riêng cho các đôi uyên ương của mình. Để được tư vấn thêm về kinh nghiệm đặt số lượng bàn tiệc cưới cũng như bộ dịch vụ tiệc cưới trọn gói tại nhà hàng chúng tôi, hai bạn hãy liên hệ đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé. 


 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng