Loading
Sự Kiện

Khởi đầu may mắn với bộ thực đơn tiệc tân niên 2023 đặc sắc

28/11/2022

Một bữa tiệc tân niên hoàn hảo, thành công là khởi đầu may mắn, hứa hẹn mở ra một năm mới suôn sẻ thành công vượt bậc mà bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào cũng đều chú trọng. Đóng vai trò quyết định thành công của bữa tiệc chính là yếu tố thực đơn món ăn, sao cho đảm bảo yếu tố chất lượng, hấp dẫn lại phù hợp ngân sách. Cùng Vạn Lộc Phát Palace khám phá bộ thực đơn cho tiệc tân niên 2023 thêm vẹn tròn mỹ mãn nhé. 

Gợi ý công thức chọn thực đơn cho tiệc tân niên 2023
Xu hướng thực đơn tiệc tất niên 2023 có nhiều thay đổi với các phong cách tiệc đa dạng như tiệc buffet, tiệc sân vườn,... Tuy nhiên, hình thức tiệc bàn tròn vẫn chiếm ưu thế vì tính tiện lợi, dễ phục vụ và lên kế hoạch chọn món ăn, đặt số lượng bàn tương ứng với khách mời. 


Chọn thực đơn dựa vào ngân sách dự kiến và số lựơng khách mời

 

Đầu tiên, để quyết định chi phí cho một bàn tiệc, bạn cần dựa vào số lượng quan khách tham dự của mình và ngân sách dự kiến trong khả năng cho phép của doanh nghiệp. Bạn sẽ lấy tổng chi phí chia cho số lượng khách mời, từ đó tính được chi phí cho một người. Sau đó lấy chi phí của một khách nhân cho 10 (hoặc 12 người tùy vào quy định của nhà hàng) 🡺 từ đó tính được chi phí cho một bàn tiệc. 


Dựa vào con số này bạn sẽ có thể lựa chọn thực đơn có giá phù hợp, không vượt ngoài khả năng tài chính. Tuy nhiên, nếu khi ước tính, bạn cảm thấy chi phí có thể trả cho một bàn tiệc quá thấp, khó đảm bảo chất lượng thực đơn thì có thể sẽ cần cân nhắc lại nguồn ngân sách tổng sao cho phù hợp hơn.


Có dự trù bàn phát sinh 
Dự trù bàn phát sinh là cần thiết ngay cả trong trường hợp bạn đã tính toán rất kỹ lưỡng. Bởi vì bạn không thể xác định chắc chắn khách mời có đi 2- 3 người hay không. Chẳng hạn, bạn gửi thiệp mời đối tác. Nếu một tấm thiệp mời bạn chỉ tính là một người, nhưng ai cũng đi đủ và một số đối tác đại diện đi từ 2- 3 người thì sẽ thiếu vị trí chỗ ngồi. Tốt hơn hết, hãy đặt ít nhất tối thiểu 1 bạn dự phòng trừ trường hợp phát sinh, khiến quan khách ngại ngùng và cảm thấy doanh nghiệp của bạn tiếp đón chưa chu đáo, hiếu khách.


Công thức cho thực đơn cho tiệc tân niên 2023
Gợi ý thực đơn cho tiệc tân niên 2023 mà Vạn Lộc Phát muốn chia sẻ đến quý tối bao gồm 3 mục chính:
Thứ 1, cấu trúc thực đơn tiệc tân niên. Cũng như mọi bàn tiệc công ty khác, tiệc tân niền cần phải đáp ứng đủ ba phần chính là khai vị, món chính và món tráng miệng. Mỗi phần sẽ có một vai trò khác nhau, giúp hoàn thiện bữa ăn của khách mời. Chính vì thế mà nguyên liệu và cách chế biến của các món cũng sẽ khác nhau. 
 

 

Thứ 2, thành phần nguyên liệu chính và công thức chế biến các món nên khác nhau để tránh cảm giác ngán. Cân đối sự ưu tiên giữa các món ăn. Ví dụ, khi chọn món ăn khai vị trong tiệc tân niên, bạn cần hướng đến thực phẩm và cách chế biến nhẹ, không tạo cảm giác ngấy và đầy bụng. Cũng chỉ cần 2 – 3 món khai vị là đủ, quá nhiều chỉ gây lãng phí, quan khách cũng no. 
 
Với món chính, bạn nên chọn đa dạng nguồn nguyên liệu và cách chế biến. Chẳng hạn nếu đã chọn món sườn nướng thì nên kết hợp với bò hầm, tôm hoặc cá hấp. Đừng chọn cùng lúc quá nhiều món nướng hoặc chiên xào sẽ dễ gây ngán cho thực khách. 


 


Thứ 3, không nên chọn các món ăn trái mùa vừa đắt đỏ lại khó tìm được nguyên liệu tươi ngon vì khan hiếm. “Mùa nào thức nấy” là công thức hoàn hảo nhất vừa tiết kiệm lại tăng phần hấp dẫn cho thực đơn tiệc tân niên 2023. 
 
Gợi ý thực đơn cho tiệc tân niên 2023 từ Vạn Lộc Phát Palace

 
Cùng Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace tham khảo một số mẫu thực đơn set menu chất lượng, hấp dẫn được kết hợp bởi những món ăn thơm ngon, tinh tế hàng đầu của nhà hàng với mức chi phí hợp lý. Đây sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho bữa tiệc đầu xuân của quý đối tác. 

Menu 1

1.    Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc
2.    Súp Bắp Mỹ, Gà Xé, Nấm Hương
3.    Cá Phi Lê Sốt Chanh Dây
4.    Sườn Cây Sốt Teriyaki
5.    Tôm Sú Hấp Bia
6.    Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm – Mì Sợi
7.    TM: Bánh Flan


Menu 2

1.    Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc
2.    Súp Hải Sản
3.    Cá Phi Lê Sốt Cam Úc
4.    Gà Ta Quay Lu – Xôi Chiên
5.    Tôm Sú Cháy Tỏi – Xà Lách
6.    Lẩu Nấm Hải Sản – Mì Sợi
7.    TM: Bánh Flan
 
 Menu 3
1.    Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc
2.    Súp Cua Sò Điệp
3.    Tôm Sú Chiên Giòn Sốt Singapore
4.    Cá Phi Lê Đút Lò
5.    Bò Hầm Tỏi – Bánh Mì
6.    Lẩu Thái Hải Sản – Bún Tươi
7.    TM : Nho Mỹ

Menu 4

1.    Bánh Ăn Nhẹ Trước Tiệc
2.    Khai Vị 3 Món:
-    Gỏi Củ Hủ Dừa Tôm Thịt
-    Chả Giò Vạn Lộc Phát
-    Mực Chiên Giòn
3.    Cá Phi Lê Sốt Phô Mai Cay
4.    Tôm Sú Hấp Bia
5.    Thỏ Nấu Rượu Vang – Bánh Mì
6.    Lẩu Nấm Hải Sản – Mì Sợi
7.    TM: Bánh Flan

Đồng hành cùng quý đối tác trong mùa tiệc tân niên 2023, Vạn Lộc Phát Palace triển khai các ưu đãi đi kèm hấp dẫn như:

  • Tặng gói setup bàn tiệc, lễ tân, hoa tươi tiêu chuẩn
  • Màn hình LED và âm thanh, ánh sáng
  • Rượu Champagne
  • Karaoke và LCD
  • Bia hỗ trợ trong 2.5h

...và nhiều ưu đãi tùy vào số lượng bàn tiệc. 


Trên đây là những gợi ý thực đơn cho tiệc tất niên 2023 mà Vạn Lộc Phát Palace chia sẻ đến quý đối tác. Qúy đối tác vui lòng liên hệ đội ngũ nhân viên tư vấn của Vạn Lộc Phát Palace để được tư vấn chi tiết về các dịch vụ tổ chức tân niên, thực đơn set menu phù hợp và các ưu đãi hấp dẫn đi kèm nhé. 


 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng