Loading
Sự Kiện

Gợi ý quy trình tổ chức tiệc tất niên – tân niên chi tiết cho doanh nghiệp

02/12/2022

Mùa cuối năm là lúc các doanh nghiệp, tổ chức ráo riết chuẩn bị tổng kết công việc và lập kế hoạch tổ chức tiệc year end party quan trọng. Nếu bạn lần đầu được giao triển khai tổ chức tiệc tất niên – tân niên, có thể bạn sẽ gặp khá nhiều băn khoăn với câu hỏi nên bắt đầu kế hoạch ra sao? Hãy để Vạn Lộc Phát Palace gợi ý quy trình tổ chức tiệc tất niên – tân niên chi tiết sau đây và đồng hành cùng quý đối tác lên ý tưởng hoàn hảo cho đại tiệc sắp tới nhé.

Tổ chức tiệc tất niên – tân niên là một trách nhiệm quan trọng vì mang lại rất nhiều ý nghĩa đối với tổ chức. Một buổi tiệc hoàn hảo, chu đáo và chuyên nghiệp sẽ mang đến những giá trị lớn lao với công ty, doanh nghiệp và toàn thể nhân viên. Buổi tiệc tất niên – tân niên chính là khoảnh khắc giao thời ý nghĩa của công ty, tạo dấu ấn đặc biệt trong dịp cuối năm, đầu năm – mở ra một khởi đầu thuận lợi, suôn sẻ đầy hứa hẹn cho năm mới gặt hái nhiều thành công thịnh vượng hơn.

 
Bên cạnh đó, buổi tiệc tất niên chính là món quà long trọng mà tổ chức dành đến cho toàn bộ đội ngũ nhân sự của mình thay cho lời tri ân, cảm ơn những nỗ lực và cống hiến của mọi người trong suốt một năm qua, tuyên dương những cá nhân xuất sắc. Do đó, nếu tổ chức chỉn chu, chất lượng sẽ tạo giúp đội ngũ nhân viên cảm nhận được sự quan tâm, ghi nhận của công ty dành cho mình, từ đó tận tâm cống hiến và gắn bó hơn. Đây cũng là dịp để mọi người giao lưu, kết nối tạo nên mối quan hệ thân thiết giữa các phòng ban. 


Với nhiều giá trị lợi ích như vậy, việc tổ chức tiệc tất niên – tân niên cần được chuẩn bị kỹ lưỡng đảm bảo đạt được những mục tiêu quan trọng của mình, thông qua đó tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp bề thế của tổ chức. 


Để có được điều này, cần chú trọng vào quy trình tổ chức tiệc tất niên – tân niên theo các bước sau:
Lên ý tưởng cho tiệc

 

Tiệc tất niên – tân niên tuy vào hoạt động thường niên nhưng điểm mấu chốt quan trọng là làm thế nào tạo nên sự khác biệt, mới mẻ cho mỗi năm, tránh lặp lại những phong cách nhàm chán quen thuộc của các năm cũ đã qua. 


Để có được sự đột phá này thì chúng ta cần xây dựng ý tưởng chủ đạo cho bữa tiệc. Ở khâu này, quý đối tác sẽ sáng tạo nên concept chủ đề tiệc năm nay sẽ dựa vào nội dung nào, từ đó xác định phong cách trang trí chính cho bữa tiệc, xác định màu sắc, quy định dresscode trang phục, các hoạt động liên quan... hoặc chọn lựa hình thức tiệc sao cho phù hợp. 


Hiện nay, ngoài tiệc bàn tròn truyền thống thì tiệc buffet, tiệc bàn dài, hay đặc biệt là tiệc ngoài trời chính là những luồng gió mới mang nét hiện đại, sôi động rất thu hút doanh nghiệp, đặc biệt là các tổ chức trẻ. Bên cạnh đó, các ý tưởng phá cách như xây dựng tiệc tất niên – tân niên theo phong cách da tiệc, một buổi EDM... cũng là sự sáng tạo mà quý đối tác có thể tham khảo. 


Lên danh sách người tham dự
Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên trong quy trình tổ chức tiệc tất niên – tân niên công ty. Thông thường, tiệc tất niên sẽ dành cho nhân viên toàn bộ công ty từ các phòng ban, bên cạnh đó tham dự tiệc còn có các khách mời là người thân gia đình của ban giám đốc, các đối tác quan trọng… Bạn cần phải lên danh sách cụ thể số lượng người tham gia để có cơ  sở lựa chọn các hạng mục đi kèm phía sau.

Dự trù kinh phí cho tiệc
Bất cứ sự kiện hay buổi tiệc nào thì ngân sách chính là yếu tố quan trọng hàng đầu càng xác định cụ thể, chi tiết càng tốt. Việc xác định chính xác các chi phí có thể phát sinh, đối chiếu với khả năng ngân sách tài chính cho phép là cách tốt nhất để tổ chức tiệc tất niên – tân niên tiết kiệm mà vẫn trọn vẹn.


Lập bảng dự trù kinh phí là yếu tố cần thiết trong quy trình tổ chức tiệc tất niên để đảm bảo chi phí không vượt ngoài ngân sách, cũng như có cơ sở lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ phù hợp. Kế hoạch ngân sách tất niên sẽ bao gồm chi phí đặt thực đơn đãi tiệc, chi phí trang trí, thuê các tiện nghi âm thanh ánh sáng, thuê ban nhạc MC nếu có, phí quà tặng cho nhân viên… Các hạng mục nên được liệt kê càng chi tiết càng tốt để trình duyệt kế hoạch ngân sách một lần trước khi tổ chức tiệc.


Chọn đơn vị, nhà hàng tổ chức tiệc

 


Quyết định đến 70% sự thành công của một buổi tiệc tất niên – tân niên công ty là khả năng của đơn vị tổ chức – cụ thể là nhà hàng, trung tâm hội nghị sự kiện. Vì thế, tham khảo thông tin, so sánh và lựa chọn ra đơn vị nhà hàng uy tín, chuyên nghiệp và phù hợp nhất là bước quan trọng tiếp theo trong quy trình tổ chức tiệc tất niên – tân niên. 


Về thời gian tổ chức tiệc tất niên, quý đối tác nên được xác định sớm để tránh việc cận ngày vào dịp cuối năm sẽ khó tìm được địa điểm ưng ý. Đồng thời, để tránh chi phí đội lên cao khi tổ chức vào các ngày cuối tuần thì quý đối tác có thể chọn những buổi chiều tối trong tuần để tổ chức. 
Trong quá trình này, ngoài chọn địa điểm và không gian thì quý đối tác cũng cần xác định thực đơn đãi tiệc phù hợp với tiêu chí nguồn ngân sách được duyệt. Một lưu ý nhỏ là quý đối tác có thể chọn dịch vụ đặt tiệc tất niên trọn gói để tiết kiệm chi phí vì chỉ với một mức giá nhất định, quý đối tác đã được cung cấp đầy đủ các tiện ích và được hỗ trợ từ đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp trong quá trình tổ chức tiệc. 


Kiểm tra, theo dõi quá trình tiến hành từ đơn vị nhà hàng/ tổ chức tiệc tất niên – tất niên
Thuê vị nhà hàng tổ chức tiệc tất niên – tân niên là giải pháp tiện lợi, nhàn nhã, tiết kiệm thời gian công sức của doanh nghiệp vì đã có đội ngũ nhân sự chuyên môn từ nhà hàng đảm nhận tất cả các công việc liên quan trong quá trình chuẩn bị và đãi tiệc. Tuy nhiên, để đảm bảo mọi thứ được thực hiện theo đúng kế hoạch và yêu cầu của mình, quý đối tác vẫn cần bố trí nhân sự kiểm tra, theo dõi quá trình tiến hành từ đơn vị nhà hàng tổ chức tiệc tất niên, nếu có vấn đề gì phát sinh hoặc chưa phù hợp cần tìm giải pháp khắc phục sớm, tránh để đến khi tiệc diễn ra sẽ rơi vào thế bị động vì không biết xử lý như thế nào. 


Quy trình tổ chức tiệc tất niên – tân niên sẽ giảm đi gánh nặng rất nhiều nếu có thể gửi gắm vào một nhà hàng, trung tâm tổ chức tiệc tất niên – tân niên chuyên nghiệp, uy tín. Vạn Lộc Phát Palace – một trong những điểm đến lý tưởng hàng đầu tại Bình Dương để tổ chức những buổi tiệc tất niên – tân niên hoàn hảo chắc hẳn sẽ là một lựa chọn mà quý đối tác đang tìm kiếm. 

 

 


Bên cạnh những lợi thế về dịch vụ chất lượng cao từ không gian rộng lớn đầy đủ tiện ích, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, thực đơn ẩm thực phong phú đa dạng và hương vị đặc sắc, Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace ghi điểm với đối tác nhờ vào dịch vụ tổ chức tiệc tất niên – tân niên trọn gói. Cụ thể, chỉ với mức chi phí 422k/người, quý đối tác sẽ được trải nghiệm dịch vụ tiệc trọn gói với đầy đủ các tiện ích đi kèm, bao gồm chi phí thực đơn, nước uống, thuê sảnh, trang trí, màn hình LED... mà không phải bỏ thêm bất kì chi phí nào. 


Chương trình ưu đãi với mong muốn được đồng hành cùng quý đối tác trải qua một mùa tất niên – tân niên trọn vẹn với những dấu ấn đặc biệt và hoàn mỹ nhất. 


Hãy liên hệ ngay đội ngũ tư vấn Vạn Lộc Phát Palace để được hỗ trợ tư vấn chi tiết cụ thể về ưu đãi tiệc tất niên trọn gói của chúng tôi và lựa chọn cho mình toàn bộ các dịch vụ phù hợp nhất theo nhu cầu của doanh nghiệp nhé.
 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng