Loading
Góc chia sẻ

Bí quyết tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm ấn tượng, độc đáo nâng cao tầm vóc thương hiệu

25/04/2022

Tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm thành công sẽ mang lại hiệu ứng tích cực khi sản phẩm được tung ra chính thức trên thị trường. Sự kiện không chỉ giúp sản phẩm/ dịch vụ lưu lại những ấn tượng độc đáo đầu tiên trong lòng khách hàng mà còn nâng cao tầm vóc doanh nghiệp. Tuy nhiên, để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm trọn vẹn, hoàn hảo không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và cần tuân thủ nghiêm ngặt các hoạt động, kế hoạch một cách chủ động. Trong đó, quan trọng nhất chính là lựa chọn một địa điểm phù hợp, lên ý tưởng kịch bản chi tiết và bám sát cốt lõi mục tiêu của sự kiện để sáng tạo những key moment ấn tượng.

Cần xác định trình tự tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
1. Nghiên cứu sản phẩm kĩ lưỡng

Cho dù bạn tự tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm hay thuê một đơn vị agency chuyên tổ chức sự kiện để thay bạn đảm trách công việc thì bản thân những người tham gia vào trách nhiệm này đều cần phải nắm rõ và am hiểu sâu sắc sản phẩm/dịch vụ sắp được ra mắt. Phải trả lời được các câu hỏi:

Phân khúc sản phẩm?

Sản phẩm dành cho ai?

Hành vi, thói quen tiêu dùng của nhóm khách hàng này, điểm mạnh điểm yếu của sản phẩm, tính năng nổi bật vượt trội của sản phẩm. 


Ảnh từ khách hàng Vạn Lộc Phát Palace 

2. Lập kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Sau khi đã nghiên cứu kĩ lưỡng các yếu tố trên, bạn sẽ cần lên một kế hoạch ra mắt sản phẩm hoàn chỉnh và có những giá trị truyền thông mạnh mẽ cũng như có những tác động trực tiếp tới khách hàng mục tiêu sản phẩm.


Bạn cần xác định những công việc cần làm như lựa chọn agency nào (nếu có), địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, thiết kế các ấn phẩm của chương trình, danh sách khách mời, phương án truyền thông cho sự kiện… Quan trọng không thể thiếu khi đi kèm một kế hoạch chính là ngân sách. Bạn cần có một con số ngân sách tổng và phân chia cụ thể vào từng hạng mục. 


3.Lên ý tưởng tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm

Điểm chiến thắng và trở thành “dấu ấn để đời” của sự kiện ra mắt sản phẩm chính là sau khi khách hàng rời buổi ra mắt vẫn sẽ khắc ghi hình ảnh sản phẩm và những điều tốt đẹp về sản phẩm với mong muốn được sử dụng, trải nghiệm và giới thiệu với bạn bè, cộng đồng về những tính năng độc đáo của sản phẩm.

Ảnh từ khách hàng Vạn Lộc Phát Palace 

Để làm được điều này, bạn cần phải xây dựng concept chủ đạo của sự kiện, song song đó là kiến tạo ý tưởng thật hay, thật đắt giá và ấn tượng so với những sự kiện khác – nhất là đối với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, bạn cần thiết phải có “key moment” xuất hiện sản phẩm để lại ấn tượng trong lòng người tham dự. Bên cạnh đó, những ý tưởng trang trí decor cho khu vực tổ chức cũng cần được tập trung, tỉ mỉ, tinh tế.

Và đừng quên những bài học đắt giá để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm thành công
Tối ưu bản sắc thương hiệu
Các sản phẩm/ dịch vụ gắn liền với thương hiệu và hãy để điều đó trở thành ấn tượng đầu tiên “đập vào mắt khách hàng khi tham gia sự kiện ra mắt sản phẩm của bạn. Visual Marketing (marketing thị giác) – diễn tả việc khai thác các yếu tố thiết kế, đồ họa và hình ảnh nhằm đạt được hiệu quả cao trong việc thu hút “mọi ánh nhìn”. Vận dụng vai trò của visual marketing giúp cho các nhãn hàng nâng cao độ nhận diện thương hiệu (brand identity), khắc nhớ hình ảnh, bản sắc thương hiệu và thông điệp trong tâm trí khách hàng. Bạn có thể sử dụng màu sắc chủ đạo của thương hiệu (Sản phẩm/dịch vụ) làm màu sắc trang trí chủ đạo của sự kiện. 


Tạo Key moment
Vẫn là “key moment” sẽ giữ vai trò chủ chốt khi lần đầu tiên mang sản phẩm/ dịch vụ của bạn giới thiệu đến khách hàng để họ “nhớ mãi không quên”. Tuy nhiên, để sáng tạo key moment thành công, bạn cũng cần lưu ý một số nguyên tắc:
Tập trung vào sản phẩm, thương hiệu: Key moment bắt buộc phải tuân theo concept chủ đạo của sự kiện, đồng thời truyền tải được thông điệp cốt lõi về sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng.


Khả năng sáng tạo & hiện thực hóa ý tưởng: cố gắng tạo ra những ý tưởng độc đáo, duy mỹ, khiến khách hàng ngạc nhiên, bất ngờ nhưng đừng quên tính thực tế, mức độ khả thi khi lựa chọn ý tưởng.

Ảnh từ khách hàng Vạn Lộc Phát Palace 

Am hiểu về nghệ thuật & công nghệ: Key moment thường là sự kết hợp giữa nghệ thuật trình diễn và các hiệu ứng công nghệ như lựa chọn âm nhạc, làm việc cùng nghệ sĩ, biên đạo, dàn dựng tiết mục rồi sau đó kết hợp cùng âm thanh, ánh sáng, visual màn led hay những hiệu ứng công nghệ cao khác như trình chiếu hologram, mapping... Kinh nghiệm & khả năng tổ chức: các tiết mục Key moment cần được tập luyện, tổng duyệt kỹ lưỡng, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận. Quan trọng là đừng quên lên các phương án back up trong trường hợp tiết mục gặp sự cố vì các nguyên nhân khác nhau.

Tối ưu tầm ảnh hưởng
Ở thời đại công nghệ hiện nay, “tiếng lành có thể đồn xa” đến toàn bộ người dân Việt Nam nếu bạn biết sử dụng tốt chiến thuật “endorsement” - một hình thức tranh thủ sự thừa nhận từ một bên thứ ba sẽ là cần thiết để nâng cao uy tín, ngăn ngừa khủng hoảng; điều này tác động sâu rộng đến dư luận và cộng đồng, xã hội. 


Bạn có thể sử dụng những người có uy tín nhất định với một nhóm cộng đồng (influencer), không chỉ giới thiệu thương hiệu cho các đối tác hay khách hàng mục tiêu mà còn là sự “bảo chứng” đáng tin cậy về tính đúng đắn của thương hiệu. Có nhiều loại endorsement như KOLs (người có tầm ảnh hưởng), expert (chuyên gia trong ngành), government (chính phủ),…Tùy vào mỗi sản phẩm/ dịch vụ mà các bạn có thể lựa chọn các hình thức xây dựng tầm ảnh hưởng khác nhau ngay tại sự kiện ra mắt sản phẩm.

Chú trọng địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm
Bạn giàu ý tưởng và những concept độc đáo ấn tượng nhưng tất cả sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi một nơi phù hợp để hiện thực hóa những key moment đặc sắc đó. Vì thế, lựa chọn địa điểm tổ chức đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc phối hợp chặt chẽ với đơn vị tổ chức từ khâu chuẩn bị đến việc theo dõi, giám sát xuyên suốt các hoạt động diễn ra. 


Với những lợi thế về không gian, dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín và hệ thống tiện ích đi kèm đầy đủ âm thanh ánh sáng hiện đại, Trung tâm tổ chức sự kiện Vạn Lộc Phát Palace luôn là nơi được nhiều đối tác lựa chọn để tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm. Những sảnh đường rộng lớn, trần cao thoáng đãng, sang trọng, thiết kế tinh tế với nhiều quy mô khác nhau và những khoảng sân vườn rộng rãi, thoáng mát đều thích hợp để bạn tổ chức bất cứ loại hình sự kiện ra mắt sản phẩm theo nhiều phong cách. 


Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm đã phụ trách hỗ trợ thực hiện hàng trăm sự kiện khác nhau với nhiều quy mô, hình thức đa dạng luôn sẵn sàng bên cạnh đồng hành cùng quý đối tác trong sự kiện với dịch vụ tận tâm, tỉ mỉ và chu đáo nhất. Vạn Lộc Phát Palace tự hào là nơi được lựa chọn để quảng bá, tôn vinh giá trị sản phẩm, dịch vụ và lưu dấu ấn thành công cùng thương hiệu của quý đối tác.
Để được tư vấn và lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện ra mắt dịch vụ phù hợp tại trung tâm tổ chức sự kiện Vạn Lộc Phát Palace, quý đối tác hãy liên hệ đội ngũ nhân sự tư vấn để được hỗ trợ chi tiết nhất. 

 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng