Loading
Góc chia sẻ

6 lưu ý khi xây dựng kịch bản tiệc công ty

23/06/2022

Kịch bản được xem là linh hồn của một sự kiện công ty, quyết định đến thành công và dẫn dắt khách mời đi qua những cung bậc cảm xúc đáng nhớ của sự kiện. Nhưng làm thế nào để xây dựng một kịch bản tiệc công ty chỉn chu, chuyên nghiệp và độc đáo ắt hẳn đã khiến bạn tốn nhiều công sức. Với kinh nghiệm là địa điểm đồng hành tổ chức nhiều sự kiện tiệc công ty, Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm để chia sẻ đến quý đối tác.
 

Vai trò của việc xây dựng kịch bản tiệc công ty
Kịch bản đóng vai trò quan trọng trong tổ chức sự kiện hoặc tiệc công ty. Đây chính là mạch nối đảm bảo toàn bộ chương trình tiệc được diễn ra liên tục, suôn sẻ và thành công như kế hoạch, phối hợp các bộ phận nhân sự liên quan chịu trách nhiệm triển khai công việc của mình một cách đồng bộ. Có kịch bản, bạn sẽ tránh được những sai sót trong quá trình tổ chức tiệc, không bỏ sót các hoạt động và biết tạo nên những dấu ấn đặc biệt cho sự kiện tiệc của mình đúng lúc.

6 điều lưu ý khi xây dựng kịch bản tiệc công ty
Xác định loại hình và quy mô tiệc công ty

Tiệc công ty có rất nhiều loại với các quy mô, mục đích khác nhau. Cho dù đó là tiệc tất niên liên hoan, ra mắt sản phẩm, hội nghị khách hàng… thì việc xây dựng kịch bản tiệc công ty đều cần thiết. Quan trọng là bạn phải xác định loại hình tiệc, mục tiêu, quy mô và đối tượng quan khách tham dự tiệc để xây dựng một kịch bản hợp lý. 


Đảm bảo đầy đủ các tiết mục
Khi xây dựng kịch bản tiệc công ty cần đảm bảo đủ  3 phần: mở đầu, các hoạt động chủ chốt và chốt sự kiện tiệc. Bên cạnh đó, ngoài kịch bản tổng quan sẽ còn có kịch bản MC, kịch bản chi tiết, kịch bản kỹ thuật. Xây dựng kịch bản tiệc công ty càng chi tiết thì việc theo dõi và tổ chức tiệc càng dễ triển khai và kiểm soát.

Ảnh từ khách hàng Vạn Lộc Phát Palace


Thể hiện đầy đủ các nội dung và hoạt động diễn ra trong suốt bữa tiệc theo một trình tự hợp lý
Một kịch bản phải thể hiện đầy đủ các nội dung hoạt động sẽ diễn ra trong suốt bữa tiệc và sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý. Lưu ý khi xây dựng kịch bản tiệc công ty là phải bám sát vào tính logic, liền mạch tạo sự lôi cuốn và hấp dẫn, cần tuyệt đối tránh sự rời rạc, thiếu liên kết giữa các phần nội dung trong chương trình.


Khi bạn xây dựng phần này, cũng là lúc các bạn nên phân bổ nhân sự thực hiện hoặc các nhân sự liên quan MC, kỹ thuật, người phụ trách… để họ có thể dựa vào đó biết được phần công việc và trách nhiệm của mình để phối hợp nhịp nhàng khi tiệc diễn ra.
 
Kịch bản phải bám sát thông điệp của tiệc
Mỗi sự kiện tiệc công ty  đều sẽ có concept riêng của mình – đó chính là linh hồn cốt lõi tạo nên sự khác biệt và dấu ấn của bữa tiệc. Vì thế, khi xây dựng kịch bản tiệc công ty, người phụ trách cần biết cách lồng ghép khéo léo để thông điệp của chương trình được thể hiện nhất quán và xuyên suốt trong toàn bộ kịch bản sự kiện. 


Ảnh từ khách hàng Vạn Lộc Phát Palace

Đừng quên những key moment 
Mỗi kịch bản đều giống nhau về hình thức, bố cục, vậy điều tạo nên sự khác biệt tại sự kiện tiệc của công ty bạn là gì? Làm thế nào để thoát khỏi sự nhàm chán, quen thuộc có phần cũ kĩ được lặp đi lặp lại na ná nhau ở mọi bữa tiệc? Đó chính là sáng tạo những key moment đắt giá xuất hiện đúng lúc bất ngờ và ấn tượng để tạo nên sức hút mạnh mẽ vào giác quan, cảm xúc của quan khách tham dự.  


Chọn địa điểm phù hợp để hiện thực hóa kịch bản lý tưởng cho sự kiện
Bạn có một kịch bản rất xuất sắc, sáng tạo và hấp dẫn với  những ý tưởng đắt giá nhưng tất cả chỉ thực sự thành công khi bạn chọn được một địa điểm tổ chức tiệc công ty lý tưởng phù hợp với kịch bản và kế hoạch tổ chức các hoạt động của mình. Một trung tâm tổ chức tiệc công ty không chỉ cần diện mạo sang trọng, dịch vụ chuyên nghiệp mà quan trọng không kém chính là không gian rộng lớn phù hợp với yêu cầu kịch bản tiệc công ty sẽ diễn ra.

Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace là một trong những địa điểm ởThuận An, Bình Dương nổi tiếng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu trong khu vực. Vạn Lộc Phát Palace có không gian khuôn viên rộng đến 10.000m2 hiếm có trung tâm hội nghị tiệc cưới nào sánh bằng. Những sảnh đường rộng lớn với sức chứa lên đến vài trăm khách, trần cao cùng hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại sẽ là trợ thủ đắc lực để các đối tác tổ chức tiệc công ty tại Vạn Lộc Phát Palace có thể yên tâm hiện thực hóa kịch bản đặc sắc của mình và lưu lại những khoảnh khắc giá trị trong sự kiện  


Bên cạnh đó, cảnh quan xanh mát mang đầy sinh khí cùng cái tên phong thủy Vạn Lộc Phát biểu trưng cho sự phồn thịnh, may mắn và phước lộc luôn là điểm cộng giúp nhiều đối tác ưu ái lựa chọn Vạn Lộc Phát Palace là nơi tổ chức sự kiện tiệc công ty quan trọng. 


Để được tư vấn dịch vụ tổ chức tiệc công ty tại Trung Tâm Hội Nghị - Tiệc Cưới Vạn Lộc Phát Palace, quý đối tác vui lòng liên hệ đội ngũ nhân sự Vạn Lộc Phát để được tư vấn chi tiết và các gói ưu đãi hấp dẫn đi kèm nhé.
 


 

Chia sẻ ngay

Bắt đầu chuẩn bị cho buổi tiệc đạt chất lượng, hiệu quả nhất của bạn
Vui lòng nhập Họ và Tên
Vui lòng nhập Điện thoại
Email không đúng định dạng